18:30 EDT Thứ sáu, 22/06/2018

Hoà Phong với cách làm mới trong thực hiện tiêu chí Môi trường

Thứ tư - 25/06/2014 00:40
Hoà Phong với cách làm mới trong thực hiện tiêu chí Môi trường

Trong những năm qua, cùng với việc triển khai thu gom rác thải ở các thôn, UBND xã đã tổ chức nhiều đợt ra quân hưởng ứng phong trào ngày Chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp và đã mang lại hiệu quả đáng kể, tuy nhiên vẫn còn nhiều hạn chế do thành phần ra quân không đồng đều, số lượng người tham gia ít. Nhận thấy được vấn đề trên, UBND xã mạnh dạng tổ chức cách làm mới trong triển khai phong trào ngày Chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp, đã xây dựng Kế hoạch ra quân cụ thể lần lượt trên từng thôn, với nhiều thành phần tham gia. Theo kế hoạch, UBND xã sẽ tổ chức lần lượt các đợt ra quân, mỗi đợt sẽ chọn 3 thôn làm điểm, phân công các bộ xã tham gia và kiểm tra giám sát quá trình thực hiện. Trong đợt đầu thực hiện vào ngày 21/6/2014, UBND xã đã tổ chức ra quân tổng dọn vệ sinh môi trường trên 3 thôn là Cẩm Toại Tây, Cẩm Toại Đông và Cẩm Toại Trung với hơn 250 người tham gia.
          Tại thôn Cẩm Toại Tây với sự  tham gia của  Hội LH Phụ nữ, Hội nông dân xã và nhân dân thôn đã tiến hành thu gom rác thải, phát hoang cây cối đảm bảo môi trường thông thoáng trên các tuyến đường chính, khu dân cư… Tại thôn Cẩm Toại Đông, Hội Cựu chiến binh và Đoàn thanh niên xã cũng đã huy động hội viên, đoàn viên  và nhân dân thôn tập trung dọn vệ sinh trên tuyến đường chính ADB5 Hòa Phong đi Hòa Tiến, các tuyến đường kiệt hẽm, các khu vực bị ô nhiễm.
          Tuyến Quốc lộ 14B là trục đường chính chạy qua địa bàn xã, tình trạng rác thải do các đám tang thải ra là vấn đề nhức nhối gây bức xúc đã xuất hiện nhiều năm nay. Trong ngày ra quân tổng dọn vệ sinh Cán bộ UBND xã phối hợp với UBMTTQVN xã đã huy động trưởng ban công tác mặt trận 12 thôn và nhân dân trên địa bàn thôn Cẩm Toại Trung dọn vệ sinh trên gần 1km đường.
         Sau 03 thôn trên, UBND xã sẽ định kỳ hàng tuần chọn 03 thôn khác để triển khai thực hiện.  Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực nhằm xử lý các điểm ô nhiễm rác thải, tạo mỹ quan, môi trường xanh sạch đẹp, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức của  nhân dân về giữ gìn vệ sinh môi trường trên địa bàn xã và đem lại thành công trong việc xây dựng Nông thôn mới và cũng là hoạt động thể hiện tinh thần trách nhiệm, vai trò đứng đầu của các đồng chí lãnh đạo xã trong thực hiện Chỉ thị số 29-CT/TU của Thành ủy về "5 xây, 3 chống"./.

Tác giả bài viết: Phương Thảo

Nguồn tin: UBND xã Hòa Phong