Trang nhất » Chương trình "4 an" » An sinh xã hội

Sơ kết quý 1/2017 về thực hiện Chủ đề năm 2017 và chương trình TP "4 an"

Thứ năm - 04/05/2017 00:05
          Thực hiện chủ đề năm 2017 “Năm nông nghiệp, kỷ cương hành chính và thành phố 4 an”, chiều ngày 28/4/2017, UBND xã Hòa Phong tổ chức sơ kết quý I/2017.
      Tham dự hội nghị có các đ/c BTV Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQVN xã, các ban ngành đoàn thể, giám đốc các hợp tác xã, hiệu trưởng các trường học, bí thư chi bộ, trường thôn, trưởng Ban công tác mặt trận 15 thôn.
         Đ/c Nguyễn Thị Vân – Phó bí thư Đảng ủy, chủ tịch UBND xã chủ trì hội nghị.
Trong Quý I/2017 dưới sự lãnh đạo của BTV Đảng ủy, UBND xã đã tập trung thực hiện tốt một số nội dungtheo kế hoạch đã đề ra:
1, Về nông nghiệp: toàn xã gieo sạ 447,147 ha trong đó chú trọng giống trung, ngắn ngày 293,676 ha tỉ lệ 65,9% năng suất 62,5 tạ/ha. Đặc biệt xã chỉ đạo thôn Dương Lâm 2, Túy Loan tây 1 sản xuất 20 ha giống lúa huuwx cơ năng suất 68 tạ/ha. Vùng chuyên canh sản xuất 11 ha, trong đó, Hợp tác xã rau an toàn Túy Loan 8 ha, ớt Bồ Bản 3 ha, thường xuyên kiểm tra các cơ sở kinh doanh đảm bảo an toàn thực phẩm.
2, Lĩnh vực kỉ cương hành chính: Tăng cường kỷ luật kỷ cương hành chính trong cán bộ công chức, nghiêm túc giờ giấc làm việc chấp hành nội quy quy chế cơ quan. 100% can bộ công chức viên chức đăng ký thực hiện chỉ thị 29CT/TU của BTV thành ủy về 5 xây, 3 chống hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra.
3, Lĩnh vực an ninh trật tự: Đảm bảo an ninh trật tự an toàn xã hội trên địa bàn. Quý I xảy ra 13 vụ có 32 đối tượng vi phạm xử phạt hành chính 42 triệu đồng.
4, Thực hiện quyết liệt các giải pháp đảm bảo an toàn giao thông trật tự đô thị. Đã xảy ra 5 vụ tai nạn giao thông làm chết 2 người, bị thương 4 người. Phối hợp với đội CSGT huyện tổ chức tuyên truyền ATGT kiểm tra xử lý các hành vi vi phạm lấn chiếm vỉa hè lòng lề đường để làm nơi kinh doanh buôn bán.
5, Kiện toàn Bna chỉ đạo liên nganh vệ sinh an toàn thực phẩmthành lập tổ tiếp nhận và xử lý thông tin ở xã, tổ giám sát 15 thôn. Xây dựng phương án khu phố ẩm thực tại chợ Túy Loan , thành lập đoàn kiểm tra liên ngành xã, ra quân 2 đợt kiểm tra 53 cơ sở xử lý 18 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trên địa bàn xã
6, Tập trung chỉ đạo triển khai thực hiện tốt công tác an sinh xã hội: hỗ trợ 138 nhà chính sách trong đó xây moiws nhà mức hỗ trợ 60 triệu/nhà, 112 nhà sửa chữa mức hỗ trợ 20 triệu/ nhà với số tiền 2,1 tỷ đồng. Vận động đơn vị D75 hỗ trợ xây mới 1 nhà với mức 70 triệu đồng. Tọa đàm đối thoại 142 hộ nghèo nắm nhu cầu hỗ trợ thoát nghèo năm 2017,
        Về tồn tại: Một số nhiệm vụ thực hiện còn lồng ghép với chuyên môn, một số nội dung còn chậm so với yêu cầu, chưa có kết quả nổi bật. Tình hình an toàn giao thông, an ninh trật tự tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp, kỷ cương hành chính một số ban ngành chưa nghiêm. Công tác tham mưu xử lý an toàn thực phẩm đôi lúc chưa kịp thời. Nhiệm vụ nông nghiệp, nông thôn mới, thôn kiểu mẫu còn chậm, an sinh xã hội đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn, hoạt động gám sát thực hiện chủ đề năm chưa được triển khai thường xuyên.
        Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Lâm Tiến Sĩ – HUV, Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã biểu dương những kết quả của UBND, các ban ngành, đoàn thể đã đạt được trong quý I, yêu cầu UBND xã nghiêm túc khắc phục các hạn chế. Chỉ đạo trong thời gian đến, UBND, các ban ngành đoàn thể, 15 thôn bám sát kế hoạch đã xây dựng về thực hiện chủ đề năm 2017, tập trung thực hiện quyết liệt, hiệu quả./.

Tác giả bài viết: Thị Chi - UBND xã Hòa Phong