20:17 EST Thứ hai, 10/12/2018

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Chỉ đạo điều hành

Trang nhất » Tin Tức » Cải cách hành chính

Cán bộ phường, xã được xếp ngạch, bậc lương khi có văn bằng lý luận chính trị

Thứ năm - 19/09/2013 04:38
Cán bộ phường, xã được xếp ngạch, bậc lương khi có văn bằng lý luận chính trị

Cán bộ phường, xã được xếp ngạch, bậc lương khi có văn bằng lý luận chính trị

        Ngày 05/8/2013 Ban Tổ chức Thành ủy đã có văn bản hướng dẫn xếp ngạch, bậc lương đối với cán bộ phường, xã có trình độ lý luận chính trị. Theo đó, các cán bộ phường, xã đang công tác tại UBND phường, xã tính đến 31/10/2012 có văn bằng lý luận chính trị hiện đang xếp lương theo Nghị định 92/2009/NĐ-CP của Chính phủ sẽ được xếp lại ngạch, bậc lương. Tuy nhiên, phải đảm bảo điều kiện là được bầu và bổ nhiệm trước ngày 01/10/2012.

         Thời gian xếp lại bậc, ngạch thì đối với cán bộ phường, xã có văn bằng lý luận chính trị trước khi được bầu cử hoặc bổ nhiệm thì xếp lại ngạch, bậc lương theo văn bằng lý luận chính trị kể từ ngày được bổ nhiệm. Đối với cán bộ phường, xã có văn bằng lý luận chính trị sau khi được bầu cử hoặc bổ nhiệm thì xếp lại ngạch, bậc lương theo văn bằng lý luận chính trị kể từ ngày được cấp văn bằng tốt nghiệp.

        Cán bộ phường xã có bằng lý luận chính trị đại học thì được xếp ngạch chuyên viên; trung cấp lý luận thì được xếp ngạch cán sự. Sau 03 năm đối với ngạch chuyên viên và 02 năm đối với ngạch cán sự thì được xếp lên 01 bậc lương trong ngạch được xếp. Sau khi quy đổi thời gian, nếu có số tháng chưa đủ 36 tháng đối với ngạch chuyên viên hoặc 24 tháng đối với ngạch cán sự thì số tháng này được tính vào thời gian để xét nâng bậc lương lần sau. Các trường hợp được xếp lại ngạch, bậc lương theo văn bẳng lý luận chính trị thì được hưởng lương theo ngạch, bậc lương mới kể từ ngày có quyết định điều chỉnh và không thực hiện truy lĩnh.

       Việc hướng dẫn xếp lại ngạch, bậc lương nêu trên đã cho thấy sự quan tâm sâu sắc của thành phố đối với cán bộ phường, xã, góp phần tạo sự đồng thuận, công bằng để các cán bộ phường, xã yên tâm công tác, tận tình phục vụ nhân dân./.

Tác giả bài viết: Công Nghĩa

Nguồn tin: Trang TT Sở Nội Vụ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn