04:37 EST Thứ năm, 24/01/2019

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Thông tin chính quyền

Trang nhất » Tin Tức » Cải cách hành chính

Đà Nẵng: Họp Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án thí điểm mô hình tổ chức chính quyền đô thị

Thứ hai - 23/09/2013 05:52
Đà Nẵng: Họp Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án thí điểm mô hình tổ chức chính quyền đô thị

Đà Nẵng: Họp Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án thí điểm mô hình tổ chức chính quyền đô thị

Sáng ngày 19 tháng 9 năm 2013, Ban Chỉ đạo xây dựng Đề án thí điểm mô hình tổ chức chính quyền đô thị tại thành phố Đà Nẵng đã tổ chức họp góp ý dự thảo Đề án và cho ý kiến về các công việc của Ban Chỉ đạo.

Căn cứ yêu cầu của Trung ương và chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, đến nay, UBND thành phố Đà Nẵng đã xây dựng dự thảo và tổ chức 02 Hội thảo lấy ý kiến góp ý của Thường trực HĐND thành phố, Ban Thường trực UBMTTQVN thành phố, các Sở, ban, ngành, Hội, đoàn thể, quận, huyện, phường, xã; các cơ quan tham mưu, giúp việc Thành ủy; các cơ quan trung ương, các trường đại học, học viện đóng trên địa bàn thành phố, các liên hiệp hội, hiệp hội, hội, các tổng công ty nhà nước và các nhà khoa học, cán bộ hưu trí cao cấp của thành phố về Đề án thí điểm chính quyền đô thị tại thành phố Đà Nẵng.

Hầu hết các đại biểu tham gia hội thảo cũng như thành viên Ban Chỉ đạo tham gia tại các cuộc họp đều nhất trí cao với mô hình tổ chức chính quyền đô thị theo nội dung dự thảo Đề án. Và kiến nghị Đà Nẵng hiện đã đủ các yếu tố, thiết chế cần thiết về tốc độ đô thị hóa, hệ thống hạ tầng đô thị, công nghệ thông tin, về môi trường cải cách hành chính, nỗ lực xây dựng chính quyền điện tử để bước ngay vào thực hiện chính quyền đô thị hai cấp ở giai đoạn đầu tiên. Vài ý kiến nhấn mạnh nếu không nhanh chóng thực hiện chính quyền đô thị là “có tội” với người dân Đà Nẵng.

Việc xây dựng Đề án thí điểm mô hình chính quyền đô thị là yêu cầu bức xúc của thực tiễn thành phố Đà Nẵng, nhằm nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của chính quyền đô thị thành phố Đà Nẵng; phát huy tính chủ động, sáng tạo, quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm của chính quyền đô thị; đồng thời góp phần phát triển kinh tế - xã hội và nâng cao chất lượng sống của dân cư đô thị. Thông qua đó, đóng góp cơ sở thực tiễn cho quá trình hoàn thiện mô hình tổ chức và hiệu quả hoạt động của chính quyền địa phương tại nước ta.


 

Tác giả bài viết: Kim Anh

Nguồn tin: Trang điện tử Sở Nội vụ thành phố Đà Nẵng

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn