09:57 EDT Thứ bảy, 23/06/2018

Trang nhất » Tin Tức » Cải cách hành chính

Giới thiệu về dịch vụ công trực tuyến

Thứ ba - 04/04/2017 23:35
Giới thiệu dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 tại xã Hòa Phong
I. GIỚI THIỆU CHUNG VỀ DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN

1. Dịch vụ hành chính công: Là những dịch vụ liên quan đến hoạt động thực thi pháp luật, không nhằm mục tiêu lợi nhuận, do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp cho tổ chức, cá nhân dưới hình thức các loại giấy tờ có giá trị pháp lý trong các lĩnh vực mà cơ quan nhà nước đó quản lý. Mỗi dịch vụ hành chính công gắn liền với một thủ tục hành chính để giải quyết hoàn chỉnh một công việc cụ thể liên quan đến tổ chức, cá nhân.

2. Dịch vụ công trực tuyến: Là dịch vụ hành chính công và các dịch vụ khác của cơ quan nhà nước được cung cấp cho các tổ chức, cá nhân trên môi trường mạng:

a) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 1: Là dịch vụ bảo đảm cung cấp đầy đủ các thông tin về thủ tục hành chính và các văn bản có liên quan quy định về thủ tục hành chính đó.

b) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 2: Là dịch vụ công trực tuyến mức độ 1 và cho phép người sử dụng tải về các mẫu văn bản và khai báo để hoàn thiện hồ sơ theo yêu cầu. Hồ sơ sau khi hoàn thiện được gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

c) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3: Là dịch vụ công trực tuyến mức độ 2 và cho phép người sử dụng điền và gửi trực tuyến các mẫu văn bản đến cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ. Các giao dịch trong quá trình xử lý hồ sơ và cung cấp dịch vụ được thực hiện trên môi trường mạng. Việc thanh toán lệ phí (nếu có) và nhận kết quả được thực hiện trực tiếp tại cơ quan, tổ chức cung cấp dịch vụ.

d) Dịch vụ công trực tuyến mức độ 4: Là dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 và cho phép người sử dụng thanh toán lệ phí (nếu có) được thực hiện trực tuyến. Việc trả kết quả có thể được thực hiện trực tuyến, gửi trực tiếp hoặc qua đường bưu điện đến người sử dụng.

Trích Nghị định 43/2011/NĐ-CP ngày 16/3/2011 của Thủ tướng Chính phủ

II. VIỆC CUNG ỨNG DỊCH VỤ CÔNG TRỰC TUYẾN CỦA XÃ HÒA PHONG

UBND xã đăng ký xử lý 06 thủ tục hành chính trên hệ thốnghttp://egov.danang.gov.vn như sau:

STT Tên DVCTT Mức DVCTT Cấp DV Cơ quan chủ trì xử lý
1 Đăng ký khai sinh 3 UBND xã
2 Đăng ký kết hôn 3 UBND xã
3 Đăng ký khai tử 3 UBND xã
4 cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 6 tuổi 3 UBND xã
5 Trích lục bản sao từ sổ hộ tịch 4 UBND xã
6 Cấp giấy xác nhận tình trạng hôn nhân 4 UBND xã

1. Đăng ký tài khoản:

Công dân truy cập vào Trang chủ của Hệ thống, địa chỉ http://egov.danang.gov.vn/, bấm vào đăng ký và nhập đầy đủ các thông tin theo hướng dẫn, sau đó bấm nút “Đăng ký”.

Hệ thống gửi mail vào địa chỉ email công dân đăng ký và yêu cầu kích hoạt, công dân bấm theo liên kết (link) hướng dẫn. Sau khi tài khoản được xác thực, công dân sử dụng tài khoản này để thực hiện các Dịch vụ công trực tuyến trên Hệ thống.

2. Đăng ký dịch vụ công trực tuyến

Công dân truy cập vào trang chủ hệ thống theo địa chỉ http://egov.danang.gov.vn/, nhấn vào nút “Đăng nhập” để thực hiện đăng nhập vào hệ thống và chọn Dịch vụ công cần đăng ký (theo 06 thủ tục xã đăng ký xử lý)

Tác giả bài viết: Thùy Trang

Nguồn tin: Văn phòng UBND xã Hòa Phong