08:57 EDT Thứ tư, 17/10/2018

Trang nhất » Tin Tức » Cải cách hành chính

Hòa Phong triển khai khảo sát mức độ hài lòng đối với tổ chức, cá nhân trong công tác giải quyết các thủ tục hành chính

Thứ năm - 02/10/2014 06:19
Thực hiện Quyết định số 34/QĐ-UBND ngày 25/02/2014 của UBND xã Hòa Phong ban hành Kế hoạch công tác CCHC năm 2014, UBND xã Hoà Phong xây dựng kế hoạch tổ chức khảo sát mức độ hài lòng của công dân, tổ chức trong công tác giải quyết các thủ tục hành chính tại UBND xã Hòa Phong
I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU
- Nhằm xác định mức độ thụ hưởng lợi ích từ dịch vụ hành chính công đối với tổ chức và công dân; phát huy quyền làm chủ của nhân dân trong việc tham gia xây dựng chính quyền; là nội dung tham khảo để đánh giá cán bộ, công chức thực hiện nhiệm vụ cung ứng dịch vụ hành chính công, qua đó đề ra biện pháp hành động để phục vụ các tổ chức và công dân tốt hơn trong thời gian đến.
- Việc tổ chức thực hiện phải đảm bảo tính khoa học, khách quan, dân chủ, minh bạch, phản ánh đúng khả năng và thực tế hoạt động, làm rõ được ưu điểm và tồn tại của hoạt động cung ứng dịch vụ hành chính công.
II. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC KHẢO SÁT
1. Ni dung khảo sát mức độ hài lòng
- Thái độ, trách nhiệm, tác phong của cán bộ, công chức.
- Các nội dung về công khai công vụ.
- Quy trình xử lý.
- Thủ tục hành chính.
- Thời gian giải quyết.
- Thu phí, lệ phí.
- Mức độ hài lòng đối với cán bộ, công chức
- Mức độ hài lòng đối với kết quả giải quyết công việc.
2. Hình thc khảo sát mức độ hài lòng
  Hình thức khảo sát bằng phiếu khảo sát.
Phương thức khảo sát: Thành lập tổ phát phiếu khảo sát mức độ hài lòng để tổ chức, công dân đánh giá tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả khi đã giải quyết xong hồ sơ.
3. Đối tượng và s lượng khảo sát
Đối tượng khảo sát là các tổ chức, cá nhân đã có giao dịch hành chính công tại Bộ phận tiếp nhận và Trả kết quả của UBND xã Hòa Phong trên các lĩnh vực Hộ tịch, Chứng thực, Đất đai và xây dựng nhà ở, Lao động thương binh xã hội.
Số lượng khảo sát:  500 phiếu.
 4. Thi gian t chc khảo sát: bt đầu t ngày 25/09/2014 và kết thúc vào ngày 30/11/2014.

Ngoài phương pháp đánh giá mức độ hài lòng qua phiếu khảo sát, Tổ chức và cá nhân có giao dịch thủ tục hành chính tại xã Hòa Phong có thể đánh giá mức độ hài lòng qua phần mềm trực tuyến  tại địa chỉ  http://cchc.danang.gov.vn./.

Tác giả bài viết: VNh

Nguồn tin: Văn phòng UBND xã Hòa Phong