01:27 EST Thứ tư, 12/12/2018

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Chỉ đạo điều hành

Trang nhất » Tin Tức » Cải cách hành chính

Tuyên truyền công tác thực hiện liên thông hồ sơ "3 trong 1"

Thứ ba - 23/06/2015 00:47
Thực hiện Quyết định số 502/QĐ-UBND ngày 26/02/2015 của UBND huyện Hòa Vang về ban hành quy định thực hiện liên thông các thủ tục hành chính Đăng ký khai sinh – Đăng ký thường trú – cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi, UBND xã Hòa Phong đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho nhân dân về việc thực hiện quy định trên.
           Nhằm thông tin tuyên truyền rộng rãi cho nhân dân để thuận tiện hơn trong việc giải quyết các thủ tục hành chính, UBND xã Hòa Phong đã ban hành Công văn chỉ đạo Đài Truyền thanh xã và 15 thôn tuyên truyền công tác giải quyết thủ tục hành chính thực hiện liên thông các thủ tục hành chính Đăng ký khai sinh – Đăng ký thường trú – cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi tại xã Hòa Phong.
          Công tác này được UBND xã Hòa Phong triển khai thực hiện từ tháng 4 năm 2015, theo chỉ đạo của UBND huyện Hòa Vang ban hành theo quyết định số 502/QĐ-UBND ngày  26/02/2015 của UBND huyện Hòa Vang về ban hành quy định thực hiện liên thông các thủ tục hành chính Đăng ký khai sinh – Đăng ký thường trú – cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 6 tuổi.
           Cụ thể nội dung thực hiện như sau:
           I. NGUYÊN TẮC THỰC HIỆN
          Công dân có quyền lựa chọn áp dụng hoặc không áp dụng thực hiện liên thông thủ tục hành chính này. Có nghĩa là đối với thủ tục nhập khẩu cho trẻ, nếu công dân có nhu cầu thì UBND xã sẽ tiếp nhận và giải quyết theo quy trình và hẹn ngày để công dân đến nhận, còn không có nhu cầu thì công dân tự nhập khẩu cho trẻ em tại bộ phận Một cửa huyện (bộ phận hộ khẩu vào thứ 2,4,6 hằng tuần).
           II. NỘI DUNG THỰC HIỆN
          1. Bước 1: Công dân nộp hồ sơ đăng ký khai sinh tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả xã. Cán bộ tiếp nhận và trả kết quả tư vấn để công dân hiểu về quy trình “3 trong 1” và chuyển sang thực hiện bước 2 nếu công dân có nhu cầu.Thực hiện thủ tục cấp Giấy khai sinh cho công dân ngay trong buổi làm việc.
          2. Bước 2: Sau khi giải quyết thủ tục đăng ký khai sinh cho công dân, cán bộ tiếp nhận và trả kết quả xã tiếp nhận từ công dân 02 bản sao Giấy Khai sinh (01 bản giải quyết thủ tục đăng ký thường trú, 01 bản giải quyết thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế), sổ hộ khẩu, tạm thu lệ phí đăng ký thường trú (theo qui định) để giúp công dân thực hiện các thủ tục tiếp theo và viết giấy biên nhận cho công dân theo quy định.
          3. Bước 3: Luân chuyển, giải quyết hồ sơ liên thông.
          a) Thủ tục đăng ký thường trú
          - Trong ngày làm việc tiếp theo, công chức Tư pháp-Hộ tịch (hoặc cán bộ được phân công) tổng hợp lập phiếu luân chuyển lập phiếu luân chuyển và chuyển giao hồ sơ, lệ phí đăng ký thường trú đã tạm thu cho Công an huyện. Trong đó, các ngày thứ hai, thứ tư và thứ sáu nộp hồ sơ tại Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả thuộc Văn phòng UBND huyện; các ngày thứ ba, thứ năm nộp hồ sơ tại cơ quan Công an huyện. Thành phần hồ sơ lưu chuyển như sau:
+ Danh sách tổng hợp của UBND xã (theo mẫu đính kèm theo Quyết định này);
+ Bản sao giấy khai sinh;
+ Sổ hộ khẩu;
- Sau khi nhận đầy đủ hồ sơ, lệ phí đăng ký thường trú từ UBND xã, Công an huyện thực hiện giải quyết thủ tục đăng ký thường trú và trả kết quả cho UBND xã gồm sổ hộ khẩu (đã đăng ký thường trú) và biên lai thu lệ phí cho từng công dân.
          b) Thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế
          - Trong ngày làm việc tiếp theo, cán bộ tiếp nhận và trả kết quả lập danh sách trẻ em cần làm thẻ bảo hiểm y tế, chuyển danh sách và hồ sơ bản sao giấy khai sinh cho cán bộ Gia đình và trẻ em. Cán bộ gia đình và trẻ em thực hiện chống trùng thẻ BHYT và chuyển hồ sơ đến cơ quan Bảo hiểm xã hội huyện để cấp thẻ BHYT cho trẻ em.
          4. Bước 4: Trả kết quả cho công dân
          Trong thời hạn 01 (một) ngày làm việc kể từ khi nhận thẻ bảo hiểm y tế, sổ hộ khẩu, biên lai thu lệ phí đăng ký thường trú, cán bộ tiếp nhận và trả kết quả xã thực hiện trả kết quả trên cho công dân.
          III. THỜI GIAN, LỆ PHÍ GIẢI QUYẾT TỪNG THỦ TỤC
         1. Thủ tục đăng ký khai sinh giải quyết ngay trong buổi làm việc;
          - Lệ phí: Theo quy định hiện hành.
         2. Thủ tục đăng ký thường trú:
         a) Tổng thời gian giải quyết: 08 ngày làm việc, trong đó:
         - UBND xã tổng hợp, chuyển hồ sơ: 01 ngày làm việc;
         - Công an huyện giải quyết hồ sơ và trả kết quả cho UBND xã: 06 ngày làm việc;
         - UBND xã trả kết quả cho công dân: 01 ngày làm việc;
         b) Lệ phí: Theo quy định hiện hành của Nhà nước.
         3. Thủ tục cấp thẻ bảo hiểm y tế
         Thực hiện theo quy định hiện hành tại Bộ thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND phường, xã trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, cụ thể:
          a) Tổng thời gian giải quyết: 08 ngày làm việc, trong đó:
          - Tại UBND xã: 05 ngày làm việc;
          - Tại BHXH quận, huyện: 02 ngày làm việc;
          - Thời gian UBND xã trả kết quả cho công dân sau khi nhận kết quả từ Bảo hiểm xã hội huyện: 01 ngày làm việc.
          b) Lệ phí: Không có.
 
          Ghi chú: Yêu cầu công dân khi đi nhớ mang theo: Giấy Chứng sinh + Hộ khẩu có tên người mẹ của trẻ + giấy đăng ký kết hôn để làm tất cả các thủ tục trên.

            
              Chi tiết nội dung Quyết định 502 của Huyện: xem tại đây

Tác giả bài viết: VNh

Nguồn tin: UBND xã Hòa Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn