04:49 EST Thứ năm, 24/01/2019

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Thông tin chính quyền

Trang nhất » Tin Tức » Nông thôn mới

Dân nghèo Hòa Phong nay đã yên tâm

Thứ năm - 23/07/2015 23:55
Quyết định số 48/2014/QD-Ttg của Thủ tướng Chính phủ được ra đời vào cuối năm 2014 được xã Hòa Phong áp dụng triển khai trong 6 tháng qua, đến nay 14 hộ dân nghèo ở xã đã yên tâm mặc dù mùa mưa bão đã đến gần.
          Có thể nói đây là một quyết định rất đúng đắn phù hợp với nguyện vọng của lòng dân, góp phần làm hoàn thiện hơn về tiêu chí nhà ở theo chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng NTM, nhằm hỗ trợ cho hộ nghèo có điều kiện sữa chữa nâng cấp và xây dựng nhà ở kiên cố đảm bảo phòng tránh được bão lụt khi thiên tai xảy ra, hạn chế đến mức thấp nhất những thiệt hại về người và tài sản. Đồng thời từng bước giúp hộ nghèo ổn định chỗ ở vươn lên thoát nghèo bền vững.
          Thực hiện theo phương châm “nhà nước hỗ trợ, cộng đồng giúp đỡ, hộ gia đình tham gia” để xây dựng đảm bảo tiêu chuẩn chất lượng đúng qui định. Công trình nhà ở chống lũ theo Quyết định 48 kết hợp với các chương trình đầu tư hỗ trợ khác của các cấp, trung ương, thành phố và Huyện đã phát huy hiệu quả.
          Tổng nguồn lực, kể cả vốn vay ưu đãi từ nguồn ngân hàng chính sách mỗi hộ sữa chữa trên 30 triệu đồng, xây mới trên 50 triệu đồng. Đến nay, Hòa Phong đã triển khai hoàn thành sắp nghiệm thu công trình và đưa vào sử dụng.
          Bên cạnh đó, xã cũng đã được các tổ chức trong và ngoài thành phố hỗ trợ xóa 3 nhà tạm cho hộ nghèo và hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn với kinh phí mỗi nhà trên 50 triệu đồng đến nay cũng đã hoàn thành.
          Như vậy, cuộc sống sinh hoạt của dân nghèo Hòa Phong nay đã yên tâm không còn phập phồng lo sợ khi mùa mưa bão sắp đến./.

Tác giả bài viết: Trần Thị Duẫn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn