05:31 ICT Thứ năm, 16/08/2018

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội » Phòng chống dịch bệnh

Tăng cường Công tác phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn xã Hòa Phong

Thứ năm - 27/10/2016 11:34
          Theo Báo cáo của Trạm Y tế xã Hòa Phong, trong 9 tháng đầu năm 2016, trên địa bàn xã đã xảy ra 17 trường hợp bị mắc bệnh Sốt xuất huyết (gọi tắt là SXH), trong đó có 01 ổ dịch nhỏ tại thôn Dương Lâm 1 (trong tháng 01/2016). Đồng thời, theo thông báo mới nhất của Đội Y tế dự phòng huyện Hòa Vang ngày 14/10/2016, trên địa bàn tổ 1 thôn Túy Loan Tây 1 đã xảy ra một ổ dịch nhỏ, để ngăn chặn và chủ động phòng tránh bệnh sốt xuất huyết không để lây lan diện rộng, UBND xã Hòa Phong đề nghị:
          1. BND thôn, mặt trận, đoàn thể, CTV Y tế, CTV dân số thôn Túy Loan Tây 1 triển khai ngay công tác tuyên truyền vận động nhân dân dọn vệ sinh môi trường, diệt bọ gậy lăng quăng. Phối hợp thông báo nhân dân và tham gia phun hóa chất lần 2 vào lúc 8h00 ngày 21/10/2016.
          2. Các thôn lân cận gồm Túy Loan Đông 1, Túy Loan Đông 2, Túy Loan Tây 2 tăng cường tuyên truyền nhân dân chủ động phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết. Các thôn còn lại chủ động tuyên truyền bà con nhân dân phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
          3. Trạm Y tế xã chịu trách nhiệm theo dõi tình hình dịch bệnh tại ổ dịch Túy Loan Tây 1, tham mưu và phối hợp xử lý dứt điểm không để lan rộng. Tăng cường chỉ đạo công tác viên Y tế 15 thôn thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh sốt xuất huyết.
          “Nhà nhà phòng chống sốt xuất huyết, người người phòng chống sốt xuất huyết”
          “Không có lăng quăng, không có muỗi vằn, không có sốt xuất huyết”./.

Tác giả bài viết: Vnh

Nguồn tin: VHXH xã Hòa Phong