16:58 EDT Thứ bảy, 21/04/2018

Trang nhất » Tin Tức » Quốc phòng - An ninh

Kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Công an xã

Thứ ba - 11/10/2016 23:42
UBND xã Hòa Phong tổ chức kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Ngành Công an xã (10/10/1950 - 10/10/2016) và sơ kết công tác đảm bảo ANCT, TTATXH 9 tháng đầu năm 2016.
Đại biểu tham dự hội nghị

Nhân kỷ niệm 66 năm ngày thành lập Ngành Công an xã (10/10/1950 - 10/10/2016). Chiều ngày 10/10/2016, UBND xã Hòa Phong tổ chức buổi gặp mặt kỷ niệm, đồng thời sơ kết công tác đảm bảo ANCT, TTATXH 9 tháng đầu năm 2016 và triển khai một số nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016.
      Về tham dự buổi gặp mặt kỷ niệm các các đồng chí đại biểu lãnh đạo Công an huyện, các đội nghiệp vụ Công an huyện Hòa Vang, Các Đ/c trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, UBMT, trưởng các ban ngành đoàn thể ở xã, các đồng chí trường thôn, hiệu trưởng các trường học, công an viên và đội dân phòng cơ động xã.
        Đ/c Tán Văn Đặng - ĐUV, Trưởng CA xã: thông qua đề cương kỷ niệm; đồng thời đánh giá kết quả công tác đảm bảo ANCT, TTATXH 9 tháng đầu năm 2016 và triển khai một số nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2016.
       Tiếp bước truyền thống Công an xã Hòa Phong 66 năm qua, công tác tham mưu thực hiện nhiệm vụ công tác đảm bảo ANCT, TTATXH 9 tháng đầu năm 2016 đạt nhiều kết quả: Tham mưu và giải quyết kịp thời các vụ việc xảy ra trên địa bàn, phối hợp với BCH xã đội tổ chức tuần tra đảm bảo tình hình ANCT, TTATXH, bảo vệ các ngày lễ, các sự kiện theo Quyết định 8394 của UBND thành phố. Trong 9 tháng tình hình ANTT đã xảy ra 29 vụ với 66 đối tượng, tăng 7 vụ, 12 đối tượng so với cùng kỳ. Tình hình ATGT xảy ra 12 vụ, giảm 04 vụ so với cùng kỳ, làm chết 1 người, bị thương 11 người, giảm 2 người chết, 3 người bị thương. Củng cố Đội dân phòng cơ động, xây dựng 15 Tổ DP ở thôn, được thành phố trang bị 3 xe máy phục vụ công tác tuần tra theo quyết định 8394. Tham mưu UBND xã tổ chức tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn cho lực lượng nòng cốt ở cơ sở và tham gia hội thao do huyện tổ chức đạt kết quả. Đặc biệt lực lượng công an, dân phòng, dân quân được UBND thành phố, Công an thành phố, UBND huyện khen thưởng đột xuất trong việc bắt đối tượng buôn bán ma túy vào ngày 29/5/2016. Ban công an xã tham mưu UBND xã tổ chức kỷ niệm 11 năm ngày hội toàn dân bảo vệ ANTQ (19/8/2005 – 19/8/2016) trên địa bàn 6 thôn; đồng thời lồng ghép triển khai mô hình phòng chống tội phạm bảo vệ ANTQ “5 phòng”, “3 chống” ở 2 thôn XD thôn kiểu mẫu NTM. Tham gia giải bóng chuyền chào mừng kỷ niệm 66 năm thành lập công an xã đạt giải nhất.
      Về nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2016, trên cơ sở ý kiến chỉ đạo của Đ/c Tán Kim Thủy - Phó trưởng CA huyện Hòa Vang. Đ/c Nguyễn Thị Vân - Chủ tịch UBND xã đã chỉ đạo:  Tăng cường công tác tuần tra, giữ vững ổn định ANCT, TTATXH trên địa bàn, giải quyết triệt để tình hình cờ bạc, số đề, phân công theo dõi, giúp đỡ số đối tượng sử dụng ma túy. Thực hiện có hiệu quả mô hình "5 quản", "3 phòng" ở hai thôn xây dựng Nông thôn mới kiễu mẫu..

Tác giả bài viết: Văn Ngà

Nguồn tin: Công an xã Hòa Phong