09:55 EST Thứ sáu, 16/11/2018

Lực lượng 8394 phát hiện, bắt giữ đối tượng vận chuyển số lượng ma túy

Thứ hai - 30/05/2016 04:34
Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - Huỳnh Đức Thơ: Thưởng nóng cho CA Hòa Phong

Theo Cadn.com.vn - “Đây là chiến công xuất sắc của lực lượng tuần tra 8394” - đó là khẳng định của Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ khi cùng với Đại tá Lê Văn Tam - Giám đốc CATP có buổi gặp mặt, động viên lực lượng tuần tra 8394 xã Hòa Phong (H. Hòa Vang) vào chiều 29-5 và thưởng nóng 20 triệu đồng vì đã có thành tích phát hiện đối tượng vận chuyển ma túy số lượng lớn; đồng thời ghi nhận nỗ lực nhanh chóng bắt quả tang 2 đối tượng mua bán trái phép chất ma túy của lực lượng CATP Đà Nẵng, CAH Hòa Vang…

Kiểm tra, xác định khối lượng heroin.

Trước đó, 1 giờ 30 cùng ngày, anh T.Q.S (trú xã Hòa Phong) chạy xe máy từ nhà lên tuyến QL14B có công việc, khi ngang qua thôn Dương Lâm 1 (xã Hòa Phong) thấy một đối tượng lạ mặt cầm túi xách đứng trong góc tối trên đường liên xã Hòa Phong-Hòa Tiến có biểu hiện nghi vấn nên cảnh giác báo tin. Tiếp nhận thông tin, Tổ tuần tra 8394 xã Hòa Phong do anh Lâm Quang Sơn - Phó trưởng CAX phụ trách đang làm nhiệm vụ gần đó nhanh chóng triển khai lực lượng đến hiện trường, khéo léo tiếp cận, bất ngờ khống chế, thu giữ khẩu súng ru-lô cùng 6 viên đạn tự chế đã lên nòng, rồi áp giải về cơ quan CAX. Kiểm tra túi xách, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện lượng lớn heroin, gồm 1 bánh nguyên vẹn được quấn băng keo đen bên ngoài cất giấu trong gói bánh gạo Nhật, phần còn lại đựng trong bịch ni-lông giấu dưới đáy gói kẹo cu-đơ và trong các ống nhựa cùng với 10 viên ma túy tổng hợp, roi điện, cân tiểu ly, hơn 1,5 triệu đồng… nên khẩn trương báo cáo vụ việc cho lãnh đạo CAH.
Qua đấu tranh, đối tượng khai tên L.Q. (1984) và khai nhận bước đầu, sau khi thực hiện trót lọt 3 vụ với số lượng mỗi vụ 1 bánh, ngày 25-5, Q. tiếp tục mua hơn 1,5 bánh heroin (khoảng 540g) với số tiền 260 triệu đồng từ các đối tượng người Lào sát biên giới, trưa 28-5, Q. đón xe khách từ TP Vinh (Nghệ An) vào Quảng Nam để giao hàng cho một đối tượng đã liên lạc trước. Trên đường đi, do chưa thông thạo địa hình nên thay vì đến Ngã ba đường tránh Nam Hải Vân-Túy Loan (thuộc địa phận xã Hòa Nhơn) xuống để bắt tiếp xe vào Quảng Nam thì Q. lại để xe chạy về hướng QL14B, nên buộc phải xuống xe trước Trung tâm Hành chính huyện (đoạn qua xã Hòa Phong). Trong lúc Q. loay hoay tìm phương tiện ngược ra đường tránh thì bị phát hiện bắt giữ.

Thu giữ số tiền H. mua ma túy cất giấu trong cốp xe.

Đến 13 giờ 30 cùng ngày, bằng các biện pháp nghiệp vụ, Phòng CSMT CATP phối hợp với CAH Hòa Vang “điều” L.H. (1974) là đối tượng tiêu thụ hàng của Q. đến quán cà-phê B.T (xã Hòa Nhơn) bắt giữ, kiểm tra cốp xe thu giữ 360 triệu đồng mang theo mua ma túy của Q. Hiện vụ việc đang được các lực lượng chức năng điều tra mở rộng.

Tác giả bài viết: Vi Hậu - Báo Công an TP Đà Nẵng