09:59 EST Thứ sáu, 16/11/2018

Triển khai nhân rộng mô hình "5 quản, 3 phòng" tại thôn Thạch Bồ

Thứ ba - 06/11/2018 03:47
Triển khai nhân rộng mô hình "5 quản, 3 phòng" tại thôn Thạch Bồ

Tối ngày 5/11/2018, UBND xã Hòa Phong tổ chức buổi tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật và triển khai nhân rộng mô hình "5 quản, 3 phòng" tại thôn Thạch Bồ.
       Hội nghị với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo, các đơn vị nghiệp vụ công an Huyện Hòa Vang, BTV Đảng ủy, các ban ngành, đoàn thể ở xã, cán bộ dân chính và toàn thể nhân dân thôn Thạch Bồ.
       UBND xã Hòa Phong tổ chức triển khai nhân rộng mô hình "5 quản, 3 phòng" trong cộng đồng dân cư. 5 quản: Quản bản thân và người thân, quản tình làng nghĩa xóm, nếp sống văn hóa văn minh, quản người vi phạm pháp luật, quản diễn biến ANTT, quản tuyên truyền pháp luật và thực thi dân chủ; 3 phòng: Phòng ngừa tội phạm, phòng tai nạn thương tích, phòng chống cháy nổ. Được biết trong thời gian qua, UBND xã đã triển khai nhân rộng mô hình này trên địa bàn 5 thôn trên địa bàn xã.

Về dự với Hội nghị, lãnh đạo Công an Huyện Hòa Vang đã phát biểu chỉ đạo, đồng thời báo cáo một số tình hình đảm bảo ANTT, TTATXH trong 9 tháng qua trên cả nước nói chung và huyện Hòa Vang nói riêng, kỹ năng nhận biết và phòng ngừa các loại tội phạm, nhất là ở vùng nông thôn hiện nay.
      Qua Hội nghị này, với sự tham dự đông đảo của nhân dân, là dịp để nhân dân nâng cao nhận thức, trách nhiệm trong phòng trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, công tác đấu tranh phòng ngừa, tố giác tội phạm, nâng cao hiểu biết về kiến thức pháp luật nhằm đảm bảo giữ vững tình hình ANCT, TTATXH trên địa bàn thôn và thực hiện nếp sống văn hóa văn minh đô thị...

Tác giả bài viết: Văn Ngà