20:18 EST Thứ hai, 10/12/2018

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Chỉ đạo điều hành

Trang nhất » Tin Tức » Nông thôn mới » Tin hoạt động

Công trình đưa điện chiếu sáng công cộng về thôn Bồ Bản, xã Hòa Phong: Tri ân “Vùng đất kiên cường trong chiến tranh, Nông thôn mới trong sự nghiệp đổi mới”

Thứ năm - 04/09/2014 06:01

(ictdanang) – Công trình “Lắp đặt điện chiếu sáng tuyến đường từ chùa Hưng Quang đến thôn Bồ Bản, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng” đã chính thức được bàn giao và đóng điện vào chiều tối 29/8/2014 sau 3 tháng thi công.

 

Bí thư Đảng ủy Khối các CQ TP Đà Nẵng, ông Huỳnh Văn Hoa (bìa phải ảnh) và Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Cảnh (thứ ba từ trái sang) tiến hành nghi thức khai trương Bảng tên công trình.                                                      - Ảnh: T.Ngọc.

 

“Đây là niềm vui chung khi Đảng ủy Khối các Cơ quan (CQ) TP Đà Nẵng đã cùng chung tay, thực hiện một phần việc có ích vì cộng đồng, góp phần đưa xã Hòa Phong về đích trong thực hiện 19 chỉ tiêu Nông thôn mới năm 2014 cũng như mong ước góp phần nâng cao hơn nữa chất lượng cuộc sống của người dân. Đây cũng chính là hoạt động thiết thực tri ân đối với vùng đất kiên cường trong chiến tranh năm xưa.

Điều quan trọng và ý nghĩa nhất của công trình này, đó là, sau khi hoàn thành, công trình được bàn giao cho Công ty Quản lý vận hành điện chiếu sáng công cộng TP khai thác, phục vụ nhân dân. Người dân địa phương sẽ thụ hưởng hoàn toàn hiệu năng ánh sáng từ công trình mà không phải trả một khoản chi phí nào cho việc vận hành-bảo trì-bảo dưỡng trong hiện tại lẫn tương lai” – ông Huỳnh Văn Hoa – Bí thư Đảng ủy Khối các CQ TP Đà Nẵng nhấn mạnh trong phát biểu tại Lễ khánh thành và bàn giao công trình.

 

Ông Huỳnh Văn Hoa – Bí thư Đảng ủy Khối các CQ TP Đà Nẵng phát biểu tại buổi Lễ.
Nghi thức bàn giao công trình cho Công ty Quản lý vận hành điện chiếu sáng công cộng TP.
-Ảnh: T.Ngọc.

Được biết vào dịp đầu năm 2014, Đảng ủy Khối các CQ TP Đà Nẵng đã nhận được đề nghị hỗ trợ xây dựng hệ thống điện chiếu sáng công cộng trên địa bàn xã Hòa Phong của UBND Xã. Đảng ủy Khối các CQ TP Đà Nẵng đã thống nhất giao cho Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các CQ TP lên kế hoạch khảo sát và giữ vai trò tham mưu, cũng như chủ công trong tham gia xây dựng công trình.

“Chúng tôi cũng cho rằng, khi đảm nhận thực hiện công trình này, Tuổi trẻ Khối các CQTP cũng đã thực hiện một phần việc rất thiết thực trong Chiến dịch Thanh niên Tình nguyện Hè 2014 với chủ đề “Tuổi trẻ Khối các CQTP chung tay xây dựng Nông thôn mới” - ông Huỳnh Văn Hoa chia sẻ thêm.

 

BCH Đảng ủy Khối, BCH Thành Đoàn Đà Nẵng và BCH Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các CQ TP đã tặng Bằng khen, Giấy khen đến các tập thể, cá nhân có thành tích đóng góp xuất sắc, tiêu biểu trong tham gia xây dựng công trình.

-Ảnh: T.Ngọc.

 

Công trình “Lắp đặt điện chiếu sáng tuyến đường từ chùa Hưng Quang đến thôn Bồ Bản, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng” được hoàn tất, chính thức đóng điện từ tối 29/8/2014, phục vụ việc đi lại, sinh hoạt của nhân dân trong vùng, giữ gìn trật tự trị an, với tổng kinh phí 266.369.000 đồng.

 

Công trình mang đậm đấu ấn của Đoàn ..

-Ảnh: T.Ngọc.

 

Kinh phí xây dựng công trình được huy động từ nguồn Quỹ thực hiện Chỉ thị 24-CT/TU của Ban Thường vụ Thành ủy Đà Nẵng, do chính cán bộ, đảng viên, công nhân viên các CQ thuộc Khối các CQTP đóng góp. Ngoài ra, còn có sự tham gia đầy trách nhiệm, nhiệt tình về đóng góp trí tuệ, ngày công lao động của đoàn viên-thanh niên Chi đoàn Công ty Quản lý vận hành điện chiếu sáng công cộng (thuộc Đoàn Sở Xây dựng TP), cán bộ-nhân viên Văn phòng Đoàn Khối …

 

Bí thư Thành Đoàn Đà Nẵng, ông Nguyễn Bá Cảnh đóng điện, chính thức vận hành.
Công trình “Lắp đặt điện chiếu sáng tuyến đường từ chùa Hưng Quang đến thôn Bồ Bản, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng” đã chính thức được bàn giao và đóng điện vào chiều tối 29/8/2014 sau 3 tháng thi công.- Ảnh: T.Ngọc.

 

Lãnh đạo Đảng ủy Khối các CQTP cũng khẳng định thêm:

Việc đưa ánh sáng đến các thôn vùng xa đã thể hiện ý thức và trách nhiệm của đảng viên, cán bộ, nhân viên các đơn vị thuộc Khối các CQTP trong thực hiện nhiệm vụ chung tay xây dựng Nông thôn mới, tham gia phát triển kinh tế-văn hóa-xã hội tại các địa bàn còn khó khăn. Đây là môt trong những biểu hiện sinh dộng nhất trong cụ thể hóa các nội dung chỉ đạo của Lãnh đạo TP.

Đường điện chạy dọc theo trục giao thông nằm sát tuyến đường đi từ chùa Hưng Quang về đến thôn Bồ Bản. Một bên là nhà dân, một bên là sông Túy Loan. Công trình đã làm tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho một tuyến đường vốn đã đẹp, nay càng đẹp hơn, lung linh hơn khi màn đêm về.

-Ảnh:T.Ngọc.

 

“Năm nay, Hòa Phong là 1 trong 3 xã của huyện Hòa Vang phấn đấu về đích trong xây dựng Nông thôn mới. Với công trình này, địa phương, chúng tôi đã hoàn thành được 17/19 tiêu chí. Và chắc chắn với sự quan tâm, chia sẻ một cách thiết thực, cụ thể của lãnh đạo TP, các tổ chức Đảng-Đoàn, các ngành, các cấp; Hòa Phong đã được tiếp thêm sức mạnh. Chắc chắn, hành trình xây dựng quê hương Nông thôn mới Hòa Phong sẽ thành công đúng với nguyện vọng của cán bộ, nhân dân xã nhà” ông Lâm Tiến Sỹ- Chủ tịch UBND Xã Hòa Phong hân hoan nhìn nhận.

 

Cũng tại buổi Lễ, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Khối các CQ TP đã công bố hoàn thành “Công trình Thanh niên 2014” với nội dung công việc cụ thể là tặng 52 Nhà Vệ sinh cho các hộ gia đình khó khăn ở địa bàn Hòa Phong.

T.Ngọc thực hiện

Nguồn tin: Tạp chí điện tử của Sở Thông tin và Truyền thông TPĐN

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn