17:00 EDT Thứ bảy, 21/04/2018

Trang nhất » Tin Tức » Nông thôn mới » Tin hoạt động

Đột phá trong xây dựng nông thôn mới

Thứ hai - 19/08/2013 05:22
Đối với xã Hoà Phong phong trào nông thôn mới từng bước có sự chuyển biến mạnh mẽ, quyết liệt sau khi có Chỉ thị số 18-CT/TU Thành uỷ Đà Nẵng.
 Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Hòa Phong đã thật sự chuyển biến mạnh mẽ, sự chỉ đạo của BTV Đảng ủy, sự chỉ đạo điều hành của UBND xã, sự phối hợp của mặt trận, các đoàn thể từ xã đến thôn tạo sự nhịp nhàng, đồng bộ, sự quyết tâm của cán bộ, đảng viên và nhân dân. Với nhiều mô hình sản xuất từng bước hình thành và phát triển như: HTX rau Túy Loan, mô hình SX nấm thôn Cẩm Toại Tây, mô hình hoa Gò Giảng-Dương Lâm 2, mô hình ớt, rau Bồ Bản, nhiều tuyến đường giao thông kiệt xóm, giao thông nội đồng được xây dựng tạo điều kiện để phát triển kinh tế-xã hội tại địa phương.
Toàn xã có 15 thôn, tất cả các thôn đều xác định mục tiêu xây dựng NTM là đem lại cuộc sống ấm no cho nhân dân, đã tích cực cùng Đảng bộ, chính quyền xã quyết tâm thực hiện, nhưng điển hình nhất là cán bộ và nhân dân thôn Nam Thành, là thôn đi đầu trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, diện mạo nông thôn có sự phát triển khá rõ nét: nhiều tuyến được được nâng cấp, mở rộng, nhà văn hóa thôn xây dựng khá khang trang, mô hình nuôi cá bước đầu đem lại hiệu quả, cải tạo 4,9ha trồng cây ăn quả các loại. Với những kết quả đó
cán bộ và nhân dân thôn Nam Thành  năm 2012 được  UBND Thành phố Đà Nẵng khen tặng, góp phần chung cho xã phấn đấu đến cuối năm 2013 xã đạt 16/19 tiêu chí./.

Tác giả bài viết: VN

Nguồn tin: UBND xã Hòa Phong