01:30 EST Thứ tư, 12/12/2018

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Chỉ đạo điều hành

Trang nhất » Tin Tức » Nông thôn mới » Tin hoạt động

Hoà Phong nhìn lại sau một năm nổ lực

Thứ sáu - 03/01/2014 03:27
Năm 2013 là năm mà cán bộ, đảng viên và nhân dân toàn xã đã nổ lực phấn đấu, đẩy mạnh chương chương mục tiêu Quốc Gia về xây dựng Nông thôn mới và đã đạt được nhiều kết quả rất quan trọng, hoàn thành 13/19 tiêu chí.
Mô hình trồng Hoa Gò Giảng-Dương Lâm 2

Mô hình trồng Hoa Gò Giảng-Dương Lâm 2

           Xác định nhiệm vụ trọng tâm trong năm 2013 là hoàn thành các tiêu chí trong Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Đến nay, xã Hòa Phong đạt 13/19 tiêu chí, tuy số tiêu chí đạt được vẫn còn khiêm tốn nhưng đây là kết quả trong một năm nổ lực của toàn thể cán bộ và nhân dân. Với sự đoàn kết, quyết tâm cao trong chỉ đạo, điều hành và được sự nhất trí của nhân dân, năm 2013 kết thúc, xã Hòa Phong cũng đã có những bước tiến vững chắc trên nhiều lĩnh vực.

          Về phát triển kinh tế tổng giá trị sản xuất ước đạt 275,1 tỷ đồng đạt 100% NQ HĐND, tăng 12,3% so với cùng kì năm 2012. Trong đó, giá trị sản xuất nông lâm nghiệp là 54,1 tỷ đồng đạt 99,8% NQ HĐND. Tiểu thủ công nghiệp ước đạt 97 tỷ đồng, đạt 98,9%. Thương mại dịch vụ ước đạt 124 tỷ đồng, đạt 100,8% NQ HĐND. Tổng thu ngân sách trên địa bàn xã đạt 92% so với chỉ tiêu huyện giao. Từ nguồn vốn vay ưu đãi, đã vận động nhân dân hiến đất, vật kiến trúc để xây dựng 4 tuyến đường giao thông liên thôn, hơn 3 Km đường GT kiệt xóm và hơn 1 km đường GT nội đồng.  Có 4 nhà văn hóa được xây mới và 4 nhà văn hóa được nâng cấp sữa chửa; những con đường sạch đẹp, “xanh hóa” từ trong nhà đến đường làng ngõ xóm là kết quả từ những mô hình, phong trào bảo vệ môi trường tại địa phương cũng như hiệu quả từ công tác tuyên truyền vận động mà toàn thể cán bộ xã Hòa Phong thực hiện trong năm qua.

           Vấn đề trọng tâm trong xây dựng Nông thôn mới là nâng cao thu nhập, cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân. Vì vậy mà Đảng bộ xã chỉ đạo và luôn đồng hành cùng người nông dân trong xây dựng các mô hình sản xuất, cải tạo vườn tạp, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi nhằm thúc đẩy phát triển nông nghiệp, giải quyết việc làm tại địa phương: Tổ nấm thôn Cẩm Toại Tây, Vùng hoa Gò Giảng, vùng rau Túy Loan, vùng sản xuất ớt khu Nà Cát- Bồ Bản, mô hình cá nước ngọt Nam Thành…Với nguyên liệu, kinh nghiệm, sự cần cù lao động sẵn có cùng với sự quan tâm giúp đỡ của cấp trên về nguồn vốn, kỹ thật, công nghệ… những mô hình sản xuất này đang dần phát triển, mở rộng đồng bộ và bám sâu vào đời sống sản xuất của người dân. Không ai hiểu nông thôn bằng nông dân, nếu được chứng kiến hình ảnh mọi người đang hăng say lao động trên vùng đất của mình, chúng ta mới hiểu được những khó khăn và niềm vui của họ khi cùng chung tay xây dựng nông thôn mới.


Tuyến đường giao thông liên thôn ADB5-Cầu Mùn (Cẩm Toại Đông)

Mô hình trồng Nâm tại Cẩm Toại Tây

Mô hình trồng Nấm tại Cẩm Toại Tây

          Song song với việc phát triển kinh tế và đầu tư nâng cấp cơ sở hạ tầng thì an ninh quốc phòng, văn hóa xã hội cũng được chú trọng không kém. Là xã có truyền thống hiếu học, 3 năm liên tiếp có học sinh đỗ Đại học cao toàn huyện, trong năm 2013 có 54 em đỗ Đại học nguyện vọng 1, xã được cấp trên công nhận PCGD các bậc học. Thực hiện tốt công tác chăm lo gia đình chính sách, công tác an sinh xã hội. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao trong năm qua gặt hái được nhiều kết quả khả quan, tổ chức thành công Đại hội TDTT lần thứ 7, các cuộc thi tìm hiểu về môi trường, an toàn giao thông, pháp luật... góp phần nâng cao nhận thức và đời sống tinh thần của nhân dân. Công tác quốc phòng quân sự địa phương được giữ vững, củng cố, đảm bảo chất lượng lực lượng dân quân; Tỉ lệ lực lượng dân quân đạt 1,08% so với dân số; Giao quân đạt 100% chỉ tiêu giao. Hệ thống chính trị từ xã đến thôn được củng cố kịp thời, hoạt động đồng bộ, phối hợp chặt chẽ trong thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương. Năm 2013: Mặt trận, các đoàn thể đều đạt vững mạnh và xuất sắc, chính quyền đạt đơn vị xuất sắc, Đảng bộ đạt TSVM tiêu biểu.

         Theo phương hướng nhiệm vụ đề ra trong năm 2014, mọi nguồn lực sẽ được tập trung vào hoàn thành các tiêu chí Nông thôn mới với hiệu quả vững chắc, giữ vững niềm tin nhân dân. Năm 2014 sẽ là một năm đầy thách thức của xã Hòa Phong, với 6 tiêu chí còn lại được đánh giá là những tiêu chí “nặng cân” nhất, khó khăn nhất. Nhưng với sự nhất trí, đồng lòng và truyền thống đoàn kết của cán bộ, đảng viên và nhân dân xã nhà quyết tâm phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ  đề ra và hoàn thành 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. 

Tác giả bài viết: Thuỳ Trang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn