04:40 EST Thứ năm, 24/01/2019

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Thông tin chính quyền

Trang nhất » Tin Tức » Nông thôn mới » Tin hoạt động

Quyết tâm xây dựng Xã đạt Tiêu chí Môi trường vào năm 2014

Thứ sáu - 09/08/2013 22:16
Nhằm hoàn thiện các tiêu chí về Nông thôn mới, Lãnh đạo và nhân dân xã Hòa Phong quyết tâm xây dựng xã đạt chuẩn về môi trường, cải thiện môi trường sống cho người dân, góp phần vào việc xây một dựng thành phố Đà Nẵng xanh, sạch, đẹp và là một thành phố đáng sống nhất VIệt Nam.
Là một xã trung tâm của Huyện Hòa Vang, Hòa Phong rất quan tâm đến công tác bảo vệ môi trường. Xã thường xuyên triển khai ra quân thực hiện ngày Chủ nhật Xanh - Sạch - Đẹp vào các tháng cao điểm để tổng dọn vệ sinh môi trường, đặc biệt là tại các điểm nóng, các điểm rác phế thải xây dựng tồn đọng, các lô đất trống gây ô nhiễm trên địa bàn.
UBND xã đã phối hợp với Xí nghiệp Môi trường Đô thị Hòa Vang thực hiện thu gom rác thí điểm trên 04 thôn là : Cẩm Toại Đông, Cẩm Toại Trung, Túy Loan Đông 1, Dương Lâm 1. Hiện nay đang có kế hoạch mở rộng phạm vi thu gom sang thôn Túy Loan Đông 2 và một số thôn khác. Ngoài ra, đài truyền thanh của xã cũng thường xuyên phát tin bài kêu gọi người dân có ý thức tự nguyện hơn trong việc bảo vệ môi trường.
Xã cũng vận động mỗi hộ gia đình tự xây một hố rác tự hoại tại gia đình để tránh tình trạng vứt rác bừa bãi; các Hội Phụ nữ, hội Cựu Chiến Binh, hội Nông dân, đoàn Thanh niên cũng thường xuyên tổ chức vận động hội đoàn viên ra quân dọn dẹp vệ sinh đường làng, ngõ xóm, phấn đấu đến cuối năm 2014 xã đạt Tiêu chí Môi trường./.

Tác giả bài viết: Phương Thảo

Nguồn tin: Hòa Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn