01:30 EST Thứ tư, 12/12/2018

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Chỉ đạo điều hành

Trang nhất » Tin Tức » Nông thôn mới » Tin hoạt động

Vùng hoa Gò Giảng: ươm mầm hy vọng

Thứ hai - 21/10/2013 03:12
Vùng hoa Gò Giảng: ươm mầm hy vọng

Vùng hoa Gò Giảng: ươm mầm hy vọng

Thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về phát triển Nông thôn mới, Hòa Phong đã triển khai nhiều mô hình kinh tế và thực hiện đề án dồn điền đổi thửa, chuyển đổi cơ cấu cây trồng, con vật nuôi nhằm nâng cao thu nhập cho người dân. Mảnh đất Gò Giảng thôn Dương Lâm 2 được chọn là nơi đầu tiên thực hiện đề án của xã,thực hiện thí điểm vùng chuyên canh hoa.
          Sau gần 5 tháng triển khai, được sự hỗ trợ của UBND Huyện Hòa Vang, phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Huyện, sự quyết tâm của lãnh đạo xã cũng như sự đồng thuận của người dân, đến sáng ngày 19/10/2013, những cây giống đầu tiên đã đến tay của 30 hộ trồng hoa. Mặc dù thời tiết không được thuận lợi, nhưng các hộ  đã cơ bản hoàn thành việc cấy cây giống vào đất. Theo Ông Nguyễn Phú Tuấn – Cán bộ Phòng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Huyện Hòa Vang, cây giống sau khi cấy khoảng 2-3 ngày sẽ được phun thuốc để cây bén rễ nhanh hơn và sau 10-15 ngày người dân có thể bón phân để thúc đẩy sự sinh trưởng của chúng.
  Bà con nông dân trồng cây hoa cúc
            Mặc dù ảnh hưởng bởi  thời tiết khắc nghiệt của miền Trung, cùng với sự tàn phá  sau cơn bão số 11 nhưng niềm phấn khởi vẫn luôn hiện rõ lên mỗi khuôn mặt  của người nông dân. Ai cũng hi vọng rằng từ nay mình sẽ có một nguồn thu nhập để có thể cải thiện phần nào cuộc sống gia đình. Ông Thi Lý Dược: Trưởng thôn Dương Lâm 2, vui mừng nói: “Từ khi ở đây có dự án trồng hoa, UBND Huyện, chính quyền địa phương đầu tư xây dựng các tuyến đường giao thông, hệ thống điện và nước tưới để phục vụ cho việc trồng hoa cúc, bà con trong thôn vui lắm. Bởi vậy mà 30 hộ dân trong thôn đã sớm tham gia lớp tập huấn kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa. Hy vọng rằng  rồi đây đời sống của người dân Dương Lâm 2 sẽ được nâng cao, đặc biệt góp phần thúc đẩy vào sự phát triển kinh tế của địa phương và góp phần xây dựng thành công chương trình Nông thôn mới”.
            Gò Giảng từ một mảnh đất cằn cỗi với những gốc sắn, ngọn khoai nay đã xanh những mầm xanh của cây hoa cúc, của những hy vọng. Và rồi từ đây nó sẽ mang một màu vàng rực rỡ, màu của hoa, màu của những ước mơ về một ngày mai tươi sáng./.

Tác giả bài viết: Phương Thảo

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn