12:39 EDT Thứ ba, 24/04/2018

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Kinh tế

Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và lý luận chính trị cho thanh niên

Thứ hai - 04/04/2016 05:12
Thanh niên Hòa Phong tham dự lới bồi dưỡng KTQP năm 2016

Thực hiện sự chỉ đạo của Ban thường vụ Đảng uỷ xã Hoà Phong;
         Căn cứ chương trình phối hợp hoạt động giữa Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và BCH Quân sự xã Hoà Phong năm 2016;
       Nhận thức rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng, giáo dục quốc phòng trong thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự và lực lượng Đoàn viên thanh niên, sáng nay ngày 02/04/2016 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Hòa Phong phối hợp với Ban chỉ huy quân sự xã mở lớp bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và 6 bài học lý luận chính trị cho thanh niên trong độ tuổi nghĩa vụ quân sự và ĐVTN trên địa bàn xã nhà.
        Đồng chí Thượng úy Trương Thanh Mẫn- Ban chính trị BCH Quân sự huyện Hòa Vang báo cáo  một số chuyên đề, luật nghĩa vụ quân sự và giới thiệu 6 bài học lý luận chính trị, qua đó, nêu cao tinh thần cảnh giác cách mạng, chủ động phòng ngừa, đấu tranh làm thất bại mọi âm mưu “diễn biến hòa bình” của các thế lực thù địch, giữ vững ổn định an ninh chính trị, trận tự an toàn xã hội trên địa bàn. Tham gia lớp bồi dưỡng có 105 thanh niên trên địa bàn xã.
         Có thể khẳng định rằng, công tác bồi dưỡng, giáo dục QP  ngày càng đi vào chiều sâu và đạt được những kết quả thiết thực; tạo chuyển biến về nhận thức, nâng cao trách nhiệm cho đội ngũ đoàn viên thanh niên. Bên cạnh đó, không ngừng củng cố, xây dựng nền quốc phòng toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân ngày càng vững chắc, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Đoàn xã Hòa Phong