02:50 ICT Thứ tư, 23/01/2019

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Thông tin chính quyền

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Kinh tế

Các hoạt động nhân kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sĩ

Thứ ba - 31/07/2018 10:29
Lễ thắp nến tri ân tại công viên Nghĩa Trang Liệt sĩ xã Hòa Phong

Lễ thắp nến tri ân tại công viên Nghĩa Trang Liệt sĩ xã Hòa Phong

       Nằm trong chuổi hoạt động thuộc tuần lễ tri ân, tối 26/7 Đoàn thanh niên xã Hòa Phong long trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ. Về tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban MTTQ và các ban nghành, đoàn thể ở xã. Đến dự đặt vòng hoa và dâng hương còn có ĐVTN Đoàn phòng cảnh sát môi trường công an thành phố, Đoàn trường Đại học Duy Tân, Đại học Kiến Trúc, Tiểu đoàn chỉ huy pháo binh 75, Đoàn viettel chi nhánh Cẩm Lệ - Hòa Vang và các đơn vị liên kết, kết nghĩa. Đặc biệt sự có mặt của hơn 1000 đại biểu, cán bộ ĐVTN, hội viên CCB, thân nhân gia đình liệt sĩ. Sau phần nghi lễ chính thức, các đồng chí lãnh đạo, Đoàn các đơn vị cùng với tuổi trẻ xã nhà thắp lên ngọn lửa truyền thống, gắn kết sức mạnh tuổi trẻ xã nhà hòa cùng sức trẻ Việt Nam. Đồng thời đến dâng nến, hoa đăng, 1 cành hoa hồng và viếng hương tại các mộ chí.
       Trong dịp này, sáng 27/7/2018 các Chi đoàn (21/21 Chi đoàn) thuộc Đoàn xã Hòa Phong tổ chức các chương trình ý nghĩa như: Làm đẹp bàn thờ liệt sĩ, thăm và tặng quà các gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh, gia đình có công cách mạng trên địa bàn dân cư. Với hơn 50 xuất quà được các Chi đoàn vận động và trích từ quỹ hoạt động của Chi đoàn đã làm ấm lòng hơn đối với các gia đình chính sách. Tối cùng ngày Chi đoàn thôn Nam Thành phối hợp với Chi hội phụ nữ tổ chức thành công đêm hội diễn văn nghệ với chủ để “Thắp sáng niềm tin”. Trong đêm văn nghệ Chi đoàn trích kinh phí thu được để hỗ trợ gia đình khó khăn trên địa bàn thôn.
       27/7 là dịp để thế hệ trẻ hôm nay tri ân các Anh hùng liệt sĩ, thể hiện trách nhiệm đối với các gia đình chính sách. Sự hi sinh của các chú, các cô, các anh, các chị để bây giờ “Máu nở thành hoa”.

Tác giả bài viết: Công Quang - Đoàn xã Hòa Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn