02:50 ICT Thứ tư, 23/01/2019

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Thông tin chính quyền

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Kinh tế

Đoàn xã Hòa Phong tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùnh Liệt sĩ

Thứ năm - 28/07/2016 14:23
Lãnh đạo Thành đoàn, Huyện đoàn, lãnh đạo xã dâng hương các anh hùnh Liệt sĩ

Lãnh đạo Thành đoàn, Huyện đoàn, lãnh đạo xã dâng hương các anh hùnh Liệt sĩ

     Nhân kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2016) tối 26/7/2016,  được sự thống nhất của lãnh đạo các cấp, Đoàn thanh niên xã Hòa Phong phối hợp với Hội Cựu Chiến Binh và Ban văn hóa xã hội xã long trọng tổ chức Lễ “Thắp nến tri ân” các Anh hùng Liệt sĩ và đêm văn nghệ với chủ đề “Trọn Nghĩa tri ân” tại công viên Nghĩa trang Liệt sĩ  xã Hòa Phong.
     Tham dự buổi lễ có các đồng chí đại biểu thành đoàn Đà Nẵng; đồng chí: Nguyễn Bá Duân – Huyện ủy viên, Bí thư huyện Đoàn, chủ tịch Hội LHTN huyện Hòa Vang; đồng chí: Lâm Tiến Sĩ – Huyện ủy viên, bí thư BCH Đảng bộ, chủ tịch HĐND xã và các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban ngành đoàn thể ở xã. Lãnh đạo và Đoàn viễn thông viettel Cẩm Lệ - Hòa Vang chi nhánh Đà Nẵng; Đoàn trường đại học Duy Tân, Đoàn trường đại học Kiến Trúc; lãnh đạo chỉ huy và đoàn cơ sở tiểu đoàn chỉ huy pháo binh 75. Hơn 700 cán bộ ĐVTN, hội viên Cựu chiến binh và thân nhân các gia đình liệt sĩ về tham dự buổi lễ.
     Lễ thắp nến tri ân tưởng niệm anh linh các liệt sĩ là việc làm thể hiện sự tôn vinh và tri ân sâu sắc đối với công ơn to lớn của của các anh hùng liệt sĩ. Biết bao thế hệ, bao lớp người đã chiến đấu và hy sinh anh dũng để bảo vệ quê hương đất nước.
    Sau buổi lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ, Đoàn xã đã tổ chức đêm hội diễn văn nghệ với chủ đề “Trọn nghĩa tri ân”. Với những bài ca đi cùng năm tháng, đêm văm nghệ đã để lại trong lòng người xem nhiều cung bật cảm xúc, các ca khúc xuyên suốt thời gian đấu tranh oanh liệt của dân tộc ta cho đến những ca khúc viết về tuổi trẻ trong thời bình…..
     Hơn hết, thông qua chương trình tuổi trẻ xã nhà muốn thể hiện lòng biết ơn vô hạn đối với các mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, các thương binh bệnh binh đã anh dũng hy sinh máu xương của mình để giành lấy độc lộc tự do cho Tổ quốc. Đồng thời cũng là sự quyết tâm cống hiến sức lực nhỏ bé của mình để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Xây dựng quê hương Hòa Phong nói riêng và huyện Hòa Vang nói chung ngày càng phát triển đi lên.
      Được biết, cũng trong dịp này cả hệ thống chính trị từ xã đến thôn đã tổ chức nhiều hoạt động để kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ như: chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ, các đêm văn nghệ "tri ân các anh hùnh liệt sĩ" của các chi hội phụ nữ, chi đoàn thanh niên; tổ chức làm đẹp bàn thờ và đám giỗ liệt sĩ trên 15 thôn; các cơ quan, đơn vị thăm và tặng hơn 100 xuất quà, trị giá hơn 50 triệu đồng; UBND xã chi trả kịp thời tiền hỗ trợ của Trung ương, thành phố cho gia đình thương binh liệt sĩ với tổng số tiền 436.200.000đ.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Đoàn xã Hòa Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn