20:18 EST Thứ hai, 10/12/2018

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Chỉ đạo điều hành

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Kinh tế

Đại hội HTX DVSX và tiêu thụ rau an toàn Túy Loan

Thứ ba - 14/06/2016 21:38
Đại biểu dự Đại hội

Đại biểu dự Đại hội

         Sáng ngày 13/6/2016 khai mạc Đại hội Hợp tác xã dịch vụ sản xuất và tiêu thụ rau an toàn Túy Loan. Về dự Đại hội có các đồng chí lãnh đạo Sở NNPTNT, Sở Thủy sản nông lâm, Chi cục BVTV, Doanh nghiệp tiêu thụ rau của thành phố; Lãnh đạo Phòng NNPTNT, Hội ND huyện, Lãnh đạo BTV Đảng ủy, TTHĐND, UBMT, mặt trận, các đoàn thể ở xã; chủ nhiệm 2 HTX NN, Bí thư chi bộ, trưởng thôn Túy Loan Tây 1, 2 và 40 hội viên HTX rau Túy Loan. Đài truyền thanh truyền hình huyện, đài truyền thanh xã dự và đưa tin.
         Trong 5 năm qua, từ khi được thành lập đến nay, HTX rau Túy Loan từng bước được xây dựng, củng cố và đi vào hoạt động ngày càng hiệu quả, nhất là sau khi được sự quan tâm hỗ trợ của các ngành chức năng thành phố xây dựng đồng bộ cơ sở hạ tầng, kỹ thuật phục vụ SX, sơ chế rau với số tiền 14 tỷ đồng; được huyện hỗ trợ xây dựng 01 quầy bán rau tại chợ Túy Loan và có 02 cán bộ kỹ sư nông nghiệp trực tiếp giúp xã viên sản xuất; được sự quan tâm chỉ đạo của BTV, UBND xã đã củng cố Ban quản trị, chức danh chủ nhiệm, PCN HTX và trưởng Ban kiểm sát.
         Nhờ vậy, việc SXKD trong 5 năm qua đạt nhiều kết quả, từ SX 3 ha nay tăng lên 6 ha, đủ các chủng loại rau, thị trường tiêu thụ từng bước được giải quyết (nay đã có thị trường tiêu thụ ổn định giải quyết ban đầu khoảng 20%), sản phẩm còn lại xã hội tự bán tại các chợ. Thu nhập trong xã viên được nâng lên: 120.000đ - 150.000đ/ngày, chưa tính các khoản thu nhập khác. 

Mô hình SX rau - HTX rau an toàn Túy Loan

 
         Với chủ đề Đại hội: "Đổi mới, chất lượng, bền vững" Đại hội đã xác định được phương hướng, nhiệm vụ, phương án SXKD và tiêu thụ sản phẩm trong 5 năm đến, đó là: áp dụng các tiến bộ kỹ thuật và SX, đảm bảo sản phẩm, sạch, an toàn, chất lượng theo tiêu chuẩn VietGap từng bước nâng diện tích SX thêm 3 ha, mở rộng thị trường tiêu thụ, hợp tác các đơn vị, doanh nhiệp tiêu thụ sản phẩm để ổn định SX, tăng thu nhập cho xã viên (tăng 20%).
         Đại hội đã bầu Ban quản trị, Ban kiểm sát, bầu Giám  đốc, Trưởng ban kiểm sát và các chức danh PGĐ.
           Sau một buổi làm việc Đại hội đã thành công tốt đẹp.

Ban quản trị, Ban kiểm sát ra mắt nhận nhiệm vụ

Tác giả bài viết: Văn Ngà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn