12:41 EDT Thứ ba, 24/04/2018

Đại hội Hội Cựu Chiến Binh xã Hòa Phong nhiệm kỳ 2017-2022

Thứ năm - 23/03/2017 23:48
Đại hội Hội Cựu Chiến Binh xã Hòa Phong nhiệm kỳ 2017-2022

Trong 02 ngày từ ngày 23/03 đến ngày 24/03/2017, tại Hội trường UBND xã Hòa Phong, Hội CCB xã Hòa Phong long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội CCB xã lần thứ VIII nhiệm kỳ 2017 – 2022 với chủ đề: “Phát huy bản chất truyền thống bộ đội cụ Hồ; Trung thành đoàn kết, gương mẫu, đổi mới xây dựng Hội trong sạch vũng mạnh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Hội, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII Đảng bộ xã Hòa Phong”.
         Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Nguyễn Thành Nhơn – Phó chủ tịch thường trực Hội CCB huyện Hòa Vang; đồng chí: Lâm Tiến Sĩ – Huyện ủy viên - Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ - chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân xã. Đại hội vinh dự đón tiếp Bác Lâm Quang Minh – người con quê hương luôn quan tâm đến phong trào địa phương. Các đồng chí cán bộ thường trực Hội CCB huyện, BTV Đảng ủy xã, HĐND, UBND, UBMT TQVN xã, các ban ngành đoàn thể, các đơn vị kết nghĩa, Hội CCB phường Khê Trung, các đồng chí bí thư chi bộ và đặc biệt là sự tham gia của 120 Hội viên tiêu biểu đại diện cho 313 cán bộ hội viên trên toàn xã.
        Trong nhiệm kỳ qua, trên 300 hội viên xã nhà luôn giữ vững bản chất truyền thống bộ đội Cụ Hồ, phát huy sức mạnh đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Hội thường xuyên tổ chức quán triệt, học tập các nghị quyết của Đảng và hội cấp trên tới toàn thể hội viên, vận động hội viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” với nhiều mô hình hiệu quả, tiêu biểu nhất là mô hình làm theo Bác: Phối hợp Đoàn thành niên xã, bộ phận VHXH-LĐTB xã duy trì tổ chức thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ vào tối 14, 29 âm lịch hằng tháng và học tập kể chuyện nêu gương Anh Hùng Liệt sĩ hằng quý, thành lập và tổ chức hiệu quả các Câu lạc bộ Hội CCB với công tác vệ sinh môi trường... Hội luôn tập trung nâng cao nhận thức của hội viên, nêu cao tính gương mẫu trong công tác xây dựng và bảo vệ chế độ XHCN, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chung của địa phương, đặc biệt là thực hiện tốt các tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Với những kết quả trong 5 năm hoạt động, Hội CCB xã Hòa Phong đã đạt danh hiệu trong sạch vững mạnh xuất sắc 5 năm liền.
         Thông qua đánh giá những kết quả đạt được cũng như hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ qua, Đại hội đại biểu Hội CCB xã đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể trong giai đoạn 2017 – 2022 với nhiều chỉ tiêu cụ thể phấn đấu 100% chi hội đạt trong sạch vũng mạnh, trên 98% “Hội viên gương mẫu” và gia đình hội viên đạt gia đình văn hóa. Tiếp tục thực hiện tốt chỉ thị 05/CT-BCT về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng. Phối hợp cũng các ban ngành đoàn thể nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân, tương ái xây dựng tổ chức hội vững mạnh; bảo đảm quyền lợi hợp pháp, chính đáng của hội viên. Tiếp tục thực hiện cuộc vận động” Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, phong trào “Toàn dân bảo vệ ANTQ”, phòng chống tệ nạn xã hội, tiếp tục thực hiện chương trình “5 không, 3 có” và “4 an” của thành phố.
       Đại hội đã tiếp thu lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của BTV Hội CCB huyện Hoà Vang và BTV Đảng uỷ xã. Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lâm Tiến Sĩ – HUV, BT BCH Đảng bộ xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Hội CCB xã trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đề nghị cán bộ, hội viên Hội CCB xã đổi mới phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể củng cố các chi hội CCB; phát huy tinh thần đoàn kết để các phong trào tiếp tục phát triển nhằm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đã đề ra.
Đại hội đã bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2017 – 2022 gồm 17 đồng chí, Đồng chí: Lê Văn Bút – Chủ tịch hội CCB xã khóa VII và Đ/c Đặng Công Đức – phó chủ tịch Hội CCB xã khóa VII tiếp tục tái cử giữ chức vụ Chủ tịch và phó chủ tịch Hội CCB xã Khóa VIII. Đồng thời Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội CCB huyện Hòa Vang lần thứ VII là 17 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết.
        Đại hội Đại biểu Hội CCB xã lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2017 – 2022 đã thành công tốt đẹp.

Tác giả bài viết: Thị Chi

Nguồn tin: Hội CCB xã

Từ khóa: chiến binh, nhiệm kỳ