20:15 EDT Thứ tư, 15/08/2018

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Kinh tế

Đại hội Hội Nông dân xã Hòa Phong lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2018-2023

Thứ năm - 29/03/2018 22:35
Các đ/c lãnh đạo chụp hình lưu niệm cùng BCH khóa XIII

Trong 02 ngày từ ngày 27/04 đến ngày 28/04/2018, tại Hội trường UBND xã Hòa Phong, Hội Nông dân xã Hòa Phong long trọng tổ chức Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ XIII nhiệm kỳ 2018– 2023 với chủ đề: Đoàn kết, đổi mới, hội nhập và phát triển”. Vì mục tiêu xây dựng xã Hòa Phong trở  thành xã Nông thôn mới theo hướng đô thị.
      Tham dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí: Nguyễn Văn Vân – UV BTV Hội nông dân thành phố Đà Nẵng – HUV - Chủ tịch Hội Nông dân huyện Hòa Vang; đồng chí: Lâm Tiến Sĩ – Huyện ủy viên - Bí thư Ban chấp hành Đảng bộ - chủ tịch Hội Đồng Nhân Dân xã. Các đồng chí cán bộ thường trực Hội Nông dân huyện, BTV Đảng ủy xã, HĐND, UBND, UBMT TQVN xã, các ban ngành đoàn thể, các đơn vị kết nghĩa, Hội Nông dân phường Khê Trung, các đồng chí bí thư chi bộ và đặc biệt là sự tham gia của 110 Hội viên tiêu biểu đại diện cho 2660 cán bộ, hội viên trên toàn xã.
       Trong nhiệm kỳ qua,  cán bộ hội viên xã nhà luôn phát huy sức mạnh đoàn kết, năng động, sáng tạo, khắc phục khó khăn phấn đấu hoàn thành tốt các mục tiêu, nhiệm vụ đã đề ra. Hội thường xuyên tổ chức quán triệt, học tập các nghị quyết của Đảng và hội cấp trên tới toàn thể hội viên, vận động hội viên tích cực hưởng ứng cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “Người cán bộ hội viên Nông dân tiêu biểu xuất sắc làm theo Bác Hồ”. Tập trung đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp, chuyên đề tái cơ cấu sản xuất nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới, góp phần tích cực vào việc thực hiện các nhiệm vụ chung của địa phương, đặc biệt là thực hiện tốt các tiêu chí trong chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng Nông thôn mới. Đẩy mạnh phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, từ đó hình thành các vùng sản xuất chuyên canh, các mô hình kinh tế nông nghiệp, ứng dụng khoa học kỹ thuật theo tiêu chuẩn sản xuất nông nghiệp an toàn, bền vững. Nhiều mô hình đem lại hiệu quả cao như: Rau Túy Loan, Ớt Bồ Bản, Hoa Gò Giản, mô hình lúa hữu cơ, Nấm sò, Nấm linh chi, cá nước ngọt... Với những kết quả trong 5 năm hoạt động, Hội Nông dân xã Hòa Phong được Hội nông dân cấp trên công nhận đơn vị xuất sắc trong tốp dẫn đầu.
      Thông qua đánh giá những kết quả đạt được cũng như hạn chế, tồn tại trong nhiệm kỳ qua, Đại hội đại biểu Hội Nông dân xã đã đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ cụ thể trong giai đoạn 2018 – 2023 với nhiều chỉ tiêu cụ thể phấn đấu 100% chi hội xuất sắc, vững mạnh. Hàng năm có từ 01 đến 02 mô hình phát triển kinh tế, 10-15% số hộ nông dân đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi. Vận động nông dân áp dụng tiến bộ khoa học kĩ thuật, ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất và tăng cường công tác bảo quản nông sản thu hoạch. Tập trung chuyển dịch cơ cấu cây trồng, hình thành các vùng sản xuất tập trung, chuyên canh.
       Đại hội đã tiếp thu lĩnh hội ý kiến chỉ đạo của BTV Hội Nông dân huyện Hoà Vang và BTV Đảng uỷ xã. Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Lâm Tiến Sĩ – HUV, BT BCH Đảng bộ xã đã ghi nhận, biểu dương những kết quả đạt được của Hội Nông dân xã trong nhiệm kỳ qua. Đồng chí cũng đề nghị cán bộ, hội viên Hội Nông dân xã đổi mới phương thức hoạt động, thường xuyên phát động các phong trào thi đua, tích cực phối hợp với các ban ngành đoàn thể củng cố các chi hội Nông dân; phát huy tinh thần đoàn kết để các phong trào tiếp tục phát triển nhằm hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ đã đề ra.
     Đại hội đã bầu ban chấp hành nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 21 đồng chí, Đồng chí: Nguyễn Tiến Lực – Chủ tịch hội Nông dân xã khóa XII và Đ/c Bùi Dũng – phó chủ tịch Hội Nông dân xã khóa XII tiếp tục tái cử giữ chức vụ Chủ tịch và phó chủ tịch Hội nông dân xã Khóa XIII. Đồng thời Đại hội đã bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội Hội Nông dân huyện Hòa Vang nhiệm kỳ 2018 – 2023 là 15 đại biểu chính thức, 02 đại biểu dự khuyết.
      Đại hội Đại biểu Hội Nông dân xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2018 – 2023 với truyền thống đoàn kết và niềm tự hào của các giai cấp nông dân xã quyết tâm phấn đấu thực hiện đạt kết quả các nhiệm vụ, chỉ tiêu đại hội đề ra góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KTXH, QPAN của xã nhà./.

Tác giả bài viết: Thị Chi