04:49 EST Thứ năm, 24/01/2019

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Thông tin chính quyền

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Kinh tế

Dân hương và học tập nêu gương anh hùng Liệt sĩ

Thứ tư - 23/03/2016 21:10
Đại biểu tham dự Lễ dâng hương tại  NTLS xã Hòa Phong

Đại biểu tham dự Lễ dâng hương tại NTLS xã Hòa Phong

          Nhân kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2016), tối ngày 22/3/2016 tại công viên nghĩa trang liệt sĩ xã Hòa Phong, Đoàn thanh niên phối hợp với Hội CCB, Ban văn hóa xã hội xã tổ chức lễ Dâng hương, học tập và nêu gương anh hùng liệt sĩ Phan Cảnh.
         Đến dự lễ dâng hương có các đồng chí lãnh đạo BTV huyện Đoàn, BTV hội CCB và phòng Lao động Thương binh xã hội huyện Hoà Vang, BTV Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ VN xã và các ban ngành đoàn thể ở xã và hơn 300  ĐVTN, hội viên CCB và thân nhân liệt sĩ đến viếng hương, tri ân liệt sĩ tại NTLS xã Hoà Phong.
           Tại buổi lễ đã nghe tiểu sử chiến đấu của liệt sĩ Phan Cảnh, đồng thời qua giọng ngâm của Đ/c Bùi Văn Dũng ngâm bài thơ nói về chiến tích của liệt sĩ do các đồng đội của ông viết tặng.


Thông qua tóm tắt tiểu sử Liệt Sĩ Phan Cảnh
 
        Ngoài ra tại buổi lễ nêu gương còn được nghe đồng chí Lâm Quang Sơn nói về lịch sử và sự nghiệp oanh liệt của Đô Thống Chế Chưởng phủ sự Lê Vă Hoan, người quê làng Cẩm Toại (Hòa Phong hiện nay).
        Tướng công Lê Văn Hoan, sinh năm 1758, mất ngày mồng 7 tháng 4 năm Mạu Tý 1828. Văn bia tại Lăng mộ tướng công Lê Văn Hoan khắc ghi cũng như tại văn tế xưa của làng Cẩm Toại chép rõ như sau: “Hậu hiền thân vị - Nghiêm oai Tướng quân”, “Thượng hộ quân, Tướng quân Thống Chế gia tam cấp, tặng Tráng võ tướng quân, Trụ quốc Đô thống, thụy Võ Khắc (Võ Cách) Lê Công chi thần”
        Qua buổi lễ tuổi trẻ xã nhà càng hiểu hơn sự hy sinh cao cả và oanh liệt của các anh hùng liệt sĩ, những nhà yêu nước được sử sách ghi chép như Đô Thống chế Chưởng phủ sự Lê Vă Hoan.
      Đây là hoạt động được duy trì thường xuyên đầy ý nghĩa nhằm ghi ơn và tưởng nhớ đến những chiến công vang dội của những người con Hòa Phong anh hùng./.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Đoàn xã Hòa Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn