10:03 EDT Thứ bảy, 23/06/2018

Dâng hương và nêu gương Anh hùng Liệt Sĩ

Chủ nhật - 14/05/2017 22:56
Dâng hương và nêu gương Anh hùng Liệt Sĩ

Nhân kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do cho dân tộc.Tối ngày 09/5/2017 (nhằm ngày 14/4 âm lịch) Đoàn Thanh niên — Hội Cựu chiến binh và bộ phận văn hoá xã hội xã Hòa Phong long trọng tổ chức lễ dâng hương và học tập nêu gương anh hùng liệt sĩ Lâm Quang Triện.
      Về tham dự buổi lễ có đồng chí lãnh đạo Hội Cựu Chiến Binh và Huyện Đoàn Hòa Vang. Đồng chí Phan Thị Thu Hồng – phó bí thư thường trực Đảng ủy xã; đ/c: Nguyễn Thị Vân – phó bí thư, chủ tịch UBND xã cùng các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, uỷ ban nhân dân, uỷ ban MTTQ và các ban ngành đoàn thể ở xã.
về tham dự lễ dâng hương có Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Trung Nuôi, anh hùng LLVT nhân dân Đinh Văn Minh và hơn 200 ĐVTN, hội viên CCB, thân nhân các gia đình liệt sĩ tham dự.
     Trong buổi lễ được nghe tiểu sử đấu tranh oanh liệt và dũng cảm của liệt sĩ Lâm Quang Triện, là một người con ưu tú của quê hương Hòa Phong anh hùng. Đồng chí sớm giác ngộ cách mạng, tham gia du kích xã, tham gia chiến đấu chống giặc ngoan cường, đồng chí hy sinh năm 1955 khi vừa tròn 26 tuổi. Hài cốt đồng chí đượcan táng tại nghĩa trang liệt sĩ huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị, sau nhiều năm tìm kiếm mãi đến năm 1995 hài cốt của đồng chí được gia đình đưa về an táng tại nghĩa trang liệt sĩ xã nhà.
      Đồng thời được nghe chiến công vang dội của quân và dân ta qua “trận tập kích 15 xe tăng, 1 đại đội Mỹ tại Hà Nha, Đại Lộc, Quảng Nam” qua lời kể của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Lê Trung Nuôi. Kết thúc buổi lễ các đồng chí lãnh đạo và đại biểu cùng dâng hương tại các phần mộ liệt sĩ.
      Qua buổi lễ dâng hương và học tập nêu gương anh hùng liệt sĩ, thế hệ trẻ Hòa Phong luôn nguyện phấn đấu góp phần nhỏ công sức và trí tuệ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng quê hương ngày càng phát triển./.

Tác giả bài viết: Công Quang - Đoàn xã