01:27 EST Thứ tư, 12/12/2018

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Chỉ đạo điều hành

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Kinh tế

Dâng hương và nêu gương học tập anh hùng liệt sĩ

Thứ năm - 31/05/2018 23:05
Dâng hương và nêu gương học tập anh hùng liệt sĩ

Dâng hương và nêu gương học tập anh hùng liệt sĩ

       Thực hiện kế hoạch liên tịch giữa Đoàn TNCS Hồ Chí minh, Hội CCB và Ban văn hóa xã hội xã Hòa Phong về việc tổ chức dâng hương và nêu gương học tập anh hùng liệt sĩ vào tối 14 và cuối tháng âm lịch để tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.Tối ngày 28/5/2018 (nhằm ngày 14/4 âm lịch) Đoàn Thanh niên — Hội Cựu chiến binh và ban văn hoá xã hội xã Hòa Phong long trọng tổ chức lễ dâng hương và học tập nêu gương anh hùng liệt sĩ Lê Phú Hùng.
       Về tham dự buổi lễ có đồng chí lãnh đạo Hội Cựu Chiến Binh và Huyện Đoàn Hòa Vang. Đồng chí Lâm Tiến Sĩ – HUV, Bí thư BCH Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã; đ/c: Phan Thị Thu Hồng – Phó bí thư thường trực Đảng ủy xã , cùng các đồng chí BTV Đảng ủy, Hội đồng nhân dân, uỷ ban nhân dân, uỷ ban MTTQ và các ban ngành đoàn thể ở xã. Hơn 250 ĐVTN, Hội viên CCB, thân nhân các gia đình liệt sĩ tham dự.
Trong buổi lễ được nghe tiểu sử đấu tranh oanh liệt và dũng cảm của liệt sĩ Lê Phú Hùng, là một người con ưu tú của quê hương Hòa Phong anh hùng. Sinh ra trong một gia đình nông dân nghèo, trước cảnh nước mất nhà tan bởi bọn thực dân cướp nước. Đồng chí sớm giác ngộ cách mạng, tham gia chiến đấu chống giặc ngoan cường. Sự hi sinh của đồng chí thể hiện cho quyết tâm giành độc lập cho dân tộc.
       Trong buổi lễ nêu gương, học tập anh hùng liệt sĩ Hội viên hội CCB và Đoàn viên thanh niên còn được nghe về cuộc đời và sự hi sinh oanh liệt của nhà Chí sĩ yêu nước Ông Ích Đường qua lời kể của đồng chí Tán Kim nhân kỉ niệm 110 năm ngày hi sinh của ông.
       Kết thúc buổi lễ các đồng chí lãnh đạo và đại biểu cùng dâng hương tại các phần mộ liệt sĩ.
       Qua buổi lễ dâng hương và nêu gương học tập anh hùng liệt sĩ, thế hệ trẻ Hòa Phong càng thêm khâm phục sự hi sinh oanh liệt của các anh hùng liệt sĩ, những con người đã làm nên một phần của lịch sử Việt Nam. Chúng tôi nguyện đem một phần nhỏ công sức và trí tuệ của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng quê hương Hòa Phong ngày càng phát triển./.

Tác giả bài viết: Công Quang - Đoàn xã Hòa Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn