01:29 EST Thứ tư, 12/12/2018

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Chỉ đạo điều hành

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Kinh tế

Đoàn xã Hoà Phong với các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày TBLS

Thứ sáu - 28/07/2017 08:51
Đoàn xã Hoà Phong với các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày TBLS

Đoàn xã Hoà Phong với các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày TBLS

       Nhân kỷ niệm 70 năm ngày TBLS (27/7/1947 – 27/7/2017) và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do cho dân tộc. Tối ngày 26/7/2017 Đoàn Thanh niên xã Hòa Phong phối hợp với Hội Cựu chiến binh xã long trọng tổ chức lễ thắp nến tri ân, dâng hoa các anh hùng liệt sĩ, đồng thời tổ chức chương trình văn nghệ với chủ đề “Âm vang tháng 7”.
      Về tham dự buổi lễ có các đồng chí thành đoàn Đà Nẵng, lãnh đạo huyện Đoàn Hòa Vang, Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, uỷ ban nhân dân, uỷ ban MTTQ và các ban ngành đoàn thể ở xã.
Đến dự đặt vòng hoa và dâng hương có ĐVTN Đoàn phòng cảnh sát môi trường công an thành phố, Đoàn trường Đại học Duy Tân, Đại học Kiến Trúc, tiểu đoàn chỉ huy pháo binh 75 và các đơn vị liên kết, kết nghĩa. Đặc biệt sự có mặt của hơn 800 đại biểu, cán bộ ĐVTN, hội viên CCB, thân nhân gia đình liệt sĩ.
Sau phần ghi lễ chính thức, các đồng chí lãnh đạo, đại biểu thành Đoàn, huyện Đoàn, Đoàn các đơn vị cùng với tuổi trẻ xã nhà thắp lên ngọn lửa truyền thống, gắn kết sức mạnh tuổi trẻ xã nhà hào cùng sức trẻ Việt Nam trên bàn đồ Việt Nam. Đồng thời đến dâng hoa đăng, 1 cành hoa hồng và viếng hương tại các mộ chí.
      Chương trình văn nghệ với chủ đề “Âm vang tháng 7” gồm các tiết mục hát múa, những bài ca đi cùng năm tháng, một thời để nhớ.
Ngoài ra hoạt động kỷ niệm được các chi đoàn tổ chức sôi nổi với nhiều nội dung như: vườn cây thanh niên, tặng sổ tiết kiệm, 4 chi đoàn tổ chức văn nghệ, làm đẹp bàn thờ liệt sĩ…..
      Kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ năm nay đặt biệt để lại nhiều cảm xúc trong lòng mỗi đại biểu đến dự. Để tỏ lòng ghi nhớ công ơn to lớn của các mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng liệt sĩ, thương binh bệnh binh. Biết bao thế hệ, bao lớp người đã chiến đấu và hi sinh anh dũng để bảo vệ quê hương đất nước.
     Để có được màu xanh hòa bình cho quê hương, có biết bao nhiêu máu đã đổ, đầu đã rơi, có biết bao bà mẹ Việt Nam âm thầm “Ba lần tiễn con đi, hai lần khóc thầm lặng lẽ”, có biết bao chàng trai, cô gái đất Việt “đẹp hơn hoa hồng, cứng hơn sắt thép” đã mãi mãi nằm xuống nơi đất mẹ thân yêu…Chiến tranh đã qua đi. Tuổi trẻ hôm nay có thể không biết đến đạn bom, không tận mắt chứng kiến những đau thương mất mát trong chiến tranh. nhưng hơn ai hết, thế hệ trẻ chúng tôi phải luôn ‎nhận thức được rằng: cuộc sống hòa bình hôm nay đã được đánh đổi bằng máu xương, bằng sự hi sinh của cả một lớp người đi trước. Đó là chiến công vĩ đại của những người con quê hương anh hùng.
      Những thành tựu to lớn của đảng bộ và nhân dân xã Hòa Phong nói riêng và cả nước nói chung ta đã khẳng định rằng, chỉ có Đảng ta, một Đảng chân chính, đại biểu trung thành cho lợi ích của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và toàn thể dân tộc Việt Nam. Tự hào về Đảng, chúng ta cũng tự hào về lớp lớp những tấm gương cao đẹp của các anh hùng liệt sĩ qua các thời kỳ và mãi mãi ghi nhớ công ơn về những cống hiến của các anh, các chị cho đất nước trong sự nghiệp cách mạng trước đây cũng như trong giai đoạn xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
      Chúng tôi thầm cảm ơn các anh hùng liệt sĩ, những chiến sĩ cộng sản đã cho chúng ta có được cuộc sống hoà bình như hôm nay, để màu xanh lại trải dài trên những cánh đồng, sự sống lại hồi sinh sau những tháng năm bom đạn.   
Xin nghiêng mình gửi lòng biết ơn thành kính đến tất cả những người con Hòa Phong anh hùng đã hi sinh sự sống của mình cho sự trường tồn của quê hương. Xin được bày tỏ lời tri ân sâu sắc tới những anh hùng liệt sỹ, những mẹ Việt Nam anh hùng, những thương binh bệnh binh đã dâng hiến tuổi thanh xuân cho quê hương đất nước.
Thế hệ trẻ hôm nay tin rằng, máu của các anh, các chị đã tô thắm lá cờ đỏ của Tổ quốc quang vinh, linh hồn của các đồng chí mãi mãi bất diệt.
 

Tác giả bài viết: Công Quang - Đoàn xã Hoà Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn