02:52 ICT Thứ tư, 23/01/2019

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Thông tin chính quyền

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Kinh tế

Đối thoại lắng nghe ý kiến của nhân dân tại thôn Nam Thành

Thứ hai - 29/10/2018 15:53

 
      Sáng ngày 28/10/2018, Đảng ủy - UBND - UBMT xã Hòa Phong, đã tổ chức hội nghị đối thoại chính sách pháp luật, lắng nghe ý kiến nhân dân và tiếp dân giải quyết các thủ tục hành chính trên địa bàn thôn Nam Thành. Tham dự hội nghị có lãnh đạo phòng Nội vụ huyện, lãnh đạo phòng Tư pháp huyện, lãnh đạo UBMTTQVN huyện, các đ/c lãnh đạo Đảng uỷ, TT HĐND, UBND, UBMTTQVN xã; cùng với hơn 300 người dân thôn Nam Thành. Đ/c Lâm Tiến Sĩ- HUV, Bí thi Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã, Đ/c Nguyễn Thị Vân- Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã, đ/c Tán Văn Đặng- UVBTV, Chủ tịch UBMTTQVN xã, đồng chủ trì Hội nghị.
      Việc tổ chức hội nghị đối thoại là để Đảng ủy, UBND xã lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của nhân dân; tiếp thu các ý kiến đóng góp, phản ánh của nhân dân; đảm bảo quyền làm chủ và phát huy vai trò giám sát của nhân dân; kịp thời phát hiện những vướng mắc, hạn chế trong lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện nhiệm vụ để khắc phục, giải quyết hoặc đề xuất cấp có thẩm quyền bổ sung, điều chỉnh; tuyên truyền phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chủ trương của cấp ủy, chính quyền địa phương, tạo sự đồng thuận trong nhân dân.
       Trong không khí dân chủ thắng thắn và cởi mở, tại buổi đối thoại đã có hơn 30 lượt ý kiến liên quan đến các vướng mắc giải tỏa đường vành đai phía tây, đất sản xuất nông nghiệp,  giao thông thủy lợi, an sinh xã hội, tài nguyên môi trường, cải cách hành chính, an ninh trật tự, thực hiện chương trình nông thôn mới,...
      Với tinh thần cầu thị, các đ/c lãnh đạo xã đã lắng nghe, giải trình và tiếp thu những ý kiến, đề xuất của người dân. Những nội dung phản ánh, kiến nghị thuộc thẩm quyền của địa phương đã được Chủ tịch UBND xã trả lời cụ thể ngay tại buổi đối thoại. Đối với những vấn đề cần có thời gian xác minh, làm rõ, lãnh đạo xã tiếp thu tất cả các ý kiến và giao cho các bộ phận chuyên môn nghiên cứu, giải quyết đáp ứng yêu cầu, nguyện vọng hợp pháp, chính đáng của nhân dân.

Tác giả bài viết: Văn Tam - đài truyền thanh xã

Nguồn tin: UBND xã Hòa Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn