09:59 EST Thứ sáu, 16/11/2018

Hoạt động hè năm 2013 của Đoàn xã Hòa Phong

Thứ ba - 20/08/2013 23:28
Trại hè 2013

Trong dịp Hè năm 2013 Ban chấp hành Đoàn xã Hòa Phong phối hợp với Ban chỉ đạo hoạt động hè, các ban ngành đoàn thể tổ chức nhiều hoạt động tạo ra nhiều sân chơi sôi nỗi, hấp dẫn, an toàn, thu hút đông đảo các em học sinh về tham gia sinh hoạt trong dịp hè.

Công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống lịch sử, đạo đức lối sống, tôn trọng pháp luật luôn được quan tâm thông qua việc tổ chức các hoạt động: sinh hoạt chuyên đề. Tổ chức các Ngày Chủ nhật xanh, vận động các em tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường; duy trì phòng đọc sách hàng tuần tại chi Đoàn thôn Khương Mỹ, Cẩm Toại Tây…, tổ chức ôn tập văn hóa cho các em với phương châm chơi mà học, học mà chơi (15 chi Đoàn), hoạt động đền ơn đáp nghĩa uống nước nhớ nguồn luôn được quan tâm và thu hút đông đảo các em tham gia. Các hoạt động vui chơi, giải trí nâng cao sức khỏe, thể chất, rèn luyện kỹ năng cho các em cũng được chú trọng như: Diễn đàn thiếu nhi với công ước quốc tế về quyền trẻ em; tập huấn, hội thi vẽ tranh về phòng ngừa tai nạn thương tích cho trẻ;  đăc biệt là hội trại hè vui với chủ đề “Nâng cánh ước mơ” thu hút hơn 1000 em thiếu nhi tham gia. 15/15 chi đoàn tổ chức sinh hoạt hè thường xuyên với nhiều nội dung hấp dẫn: trò chơi hái hoa dâng chủ, em tập làm ca sĩ, rung chuông vàng, tiếp sức đến trường tổ chức tập huấn nâng cao kỹ năng sống cho trẻ, hành quân về nguồn và báo công dâng Bác, tổ chức 4 đêm văn nghệ 4 thôn vận động được nguồn quỹ hơn 40.000.000đ….

Trại hè "nâng cánh ước mơ" 2013

Tiếp tục tổ chức chăm lo các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trong dịp hè với phong trào “Tiết kiệm giúp bạn”, trích từ nguồn kinh phí hoạt động hè và sự hỗ trợ của UBND xã, vận động các mạnh thường quân tặng 117 xuất quà cho trẻ em nghèo khó khăn trên địa bàn xã với tổng số tiền hơn 12.000.000đ.

Tác giả bài viết: Đoàn xã Hòa Phong