04:45 EST Thứ năm, 24/01/2019

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Thông tin chính quyền

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Kinh tế

Hội LHPN xã với các hoạt động nhân kỷ niệm 70 năm ngày TBLS

Thứ năm - 27/07/2017 23:16
Chăm sóc Mẹ VNAH tại Chi hội PN thôn Cẩm Toại Đông

Chăm sóc Mẹ VNAH tại Chi hội PN thôn Cẩm Toại Đông

      Nhân kỷ niệm 70 năm ngày thương binh liệt sĩ 27/7(27/7/1947– 27/7/2017). Thực hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” là một đạo lý truyền thống tốt đẹp bao đời nay của dân tộc ta. Hằng năm, cứ đến những ngày tháng 7 tình nghĩa này khắp nơi lại sôi nỗi tổ chức các hoạt động thiết thực để kỷ niệm ngày thương binh liệt sĩ. Hòa chung với khí thế hào hùng đó. Được sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện hòa Vang và sự cho phép của BTV Đảng ủy xã Hòa Phong. Hội LHPN xã Hòa Phong đã vận động cán bộ hội viên PN tổ chức nhiều hoạt động như: Chi hội PN thôn Khương Mỹ, Bồ Bản I, Bồ Bản II phối hợp với chi đoàn TN và chi hội ND của thôn tổ chức ba đêm văn nghệ với chủ đề “Trọng nghĩa Tri ân” được đông đảo bà con đến xem và ủng hộ cho đêm văn nghệ với số tiền gần 70 tr đồng.
      Bên cạnh đó Hội LHPN xã cũng vận động Chi đoàn sở kế hoạch đầu tư TPĐN, Phòng GD-ĐT huyện Hòa Vang, UBND xã, Chị Ánh Nguyệt........hỗ trợ 15 chi tổ chức đám giỗ liệt sĩ và làm đẹp bàn thờ. Trong ngày 27/7 đã tổ chức 15 đám giỗ ước tính mỗi đám khoản gần 2trđ và làm đẹp 20 bàn thờ, tặng 4 sổ tiết kiệm. Ngoài ra chúng tôi phân công BCH, hội viên PN đến nhà chăm sóc ba mẹ VNAH còn sống đau yếu nằm một chỗ.
        
Lãnh đạo xã tham dự Giỗ Liệt Sĩ trên 15 thôn
     Cũng trong thời gian này Hội LHPN xã vận động trên 50 chị em phụ nữ đến quét dọn và thắp hương tại nghĩa trang liệt sĩ xã. Đây là một trong những việc làm mà Hội LHPN xã Hòa Phong đã thực hiện nhằm động viên tinh thần cho các gia đình TBLS, bà me VNAH vượt qua những mất mát đau thương để tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Tác giả bài viết: Thị Thương - Hội LHPN xã Hòa Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn