20:16 EDT Thứ tư, 15/08/2018

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Kinh tế

Hội nghị lần thứ 8 UBMTTQVN xã Hòa Phong khóa IX

Thứ ba - 25/07/2017 22:04
       Sáng ngày 21/07/2017 Ủy ban mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Hòa Phong tổ chức hội nghị lần thứ 8 khóa IX nhiệm kỳ 2014-2019 nhằm sơ kết đánh giá kết quả thực hiện công tác mặt trận 6 tháng đầu năm 2017, chương trình phối hợp thống nhất hành động 6 tháng cuối năm và bầu bổ sung ủy viên thường trực UBMTTQ VN xã Hòa Phong nhiệm kỳ 2014-2019.
     Về dự có ông Lê Duy Cửu -phó chủ tịch thường trực UBMTTQ VN huyện Hòa Vang phụ trách xã Hòa Phong, Bà Phan Thị Thu Hồng- phó bí thư thường trực Đảng ủy, thường trực HĐND, UBND, UBMTTQ VN và các ban ngành hội đoàn thể xã Hòa Phong, bí thư chi bộ và trưởng ban công tác mặt trận 15 thôn, toàn ban chấp hành UBMTTQ VN xã Hòa Phong nhiệm kỳ 2014-2019.
     Ông Lê Sinh- chủ tịch UBMTTQ VN và ông Nguyễn Giá phó chủ tịch chủ trì hội nghị. Qua báo cáo kết quả hoạt động của UBMTTQ VN 6 tháng đầu năm 2017: UBMTTQVN xã đã tập trung thực hiện  tốt 5 nội dung của cuộc vận động “ toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” cuộc vận động “ người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” nâng cao vai trò mặt trận của các cấp tham gia xây dựng chính quyền, phát huy quyền làm chủ của nhân dân thực hiện chức năng giám sát và phản biện xã hội, tham gia góp ý và xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền. Kết quả thực hiện nhiệm vụ giám sát đầu tư cộng đồng, công tác tôn giáo và cũng cố tổ chức nâng cao chất lượng hoạt động của hệ thống mặt trận đáp ứng yêu cầu trong giai đoạn mới. Báo cáo cũng đánh giá những mặt làm được và hạn chế trong công tác mặt trận 6 tháng đầu năm.
     Về chương trình hành động 6 tháng cuối năm, UB Mặt trận TQVN xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sinh hoạt khu dân cư chăm sóc lúa, phòng ngừa dịch bệnh gia súc gia cầm, xây dựng nông thôn mới và thôn kiểu mẫu nông thôn mới, thực hiện chương trình thành phố 4 an, năm nông nghiệp kỹ cương hành chính, tiếp tục thực hiện 5 nội dung cuộc vận động, hành động giám sát phản biện xã hội, tổ chức giám sát bầu cử trưởng thôn, phó trưởng thôn nhiệm kỳ 2017-2020, các hoạt động kỹ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ và 77 năm thành lập mặt trận thống nhất Việt Nam. Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc 18/11. Cũng cố hệ thống chính trị ở thôn  hoạt động tốt.

Tác giả bài viết: Thị Chi - UBND xã Hòa Phong