09:26 EDT Thứ bảy, 21/04/2018

Khai mạc Đại hội Hội LHPN xã Hòa Phong nhiệm kỳ 2016-2021

Thứ tư - 08/06/2016 03:51
Quang cảnh Đại hội

sáng ngày 07/6, Hội Liên hiệp phụ nữ xã Hòa Phong tổ chức Đại hội đại biểu Phụ nữ xã lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2016- 2021, Về tham dự đại hội có các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN thành phố, Hội LHPN huyện Hòa Vang, lãnh đạo BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, mặt trận, các ban ngành đoàn thể ở xã, các  đồng chí nguyên là chủ tịch Hội qua các thời kỳ, TT Hội LHPN các xã bạn, Tiểu đoàn pháo binh 75, ngân hàng chính sách xã hội huyện, BGH các trường, trạm y tế, 3 HTX, Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận thôn, đài truyền thanh truyền hình huyện, đài truyền thanh xã dự và đưa tin và  và 110 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 3.100 hội viên phụ nữ trên địa bàn tham dự đại hội.

Nhiệm kỳ qua, các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn xã Hòa Phong đã đẩy mạnh việc hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, xây dựng gia đình hạnh phúc thông qua nhiều mô hình thiết thực như xây dựng quỹ “Tiếp sức phụ nữ nghèo”, “Uơm mầm trạng nguyên”, “con heo tiết kiệm”, hỗ trợ sinh kế, vốn vay, xây dựng và sữa chữa nhà ở… với tổng kinh phí trên 2,5 tỷ đồng; qua đó đã hỗ trợ và tạo điều kiện cho gần 400 hộ phụ nữ  vươn lên thoát nghèo bền vững. Với tinh thần “Đoàn kết- Sáng tạo- Đổi mới- Phát triển”, nhiệm kỳ 2016- 2021, Hội LHPN xã Hòa Phong sẽ tiếp tục xây dựng hình ảnh người phụ nữ Hòa Phong “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”, phấn đấu mỗi năm giúp thêm 11 hộ gia đình đạt tiêu chí “5 không, 3 sạch”, 100% hội viên thực hiện 1 việc cụ thể “làm theo Bác” nhằm giúp đỡ ít nhất 24 gia đình phụ nữ làm chủ hộ thoát nghèo./.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Lâm Tiến Sĩ - HUV, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã và đồng chí Lê Thị Phượng - HUV, Chủ tịch Hội LHP nữ huyện đánh giá cao kết quả hoạt động của Hội LHP nữ trong nhiệm kỳ qua, đồng thời chỉ ra những tồn tại, hạn chế và đề nghị Đại hội nghiêm túc rút kinh nghiệm để định hướng, có giải pháp thực hiện tốt hơn trong nhiệm kỳ đến.

Đại hội đã hiệp thương bầu chọn 19 chị vào BCH khóa mới, bầu BTV, Chủ tịch, Phó chủ tịch hội và bầu 16 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội Hội LHPN huyện nhiệm kỳ 2016-2021. Đ/c Nguyễn Thị Thương và Đ/c Lê Thị Thùy Linh tiếp tục tái cử chức danh chủ tịch và PCT Hội.

BCH khóa XIII, nhiệm kỳ 2016-2021

Tác giả bài viết: Văn Ngà