09:59 EDT Thứ bảy, 23/06/2018

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao Xã Hòa Phong lần thứ VIII năm 2017

Thứ hai - 29/05/2017 05:30
Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao Xã Hòa Phong lần thứ VIII năm 2017

Sáng ngày 25/5/2017, tại sân Trung tâm Văn hóa-Thể thao xã, UBND xã Hòa Phong tổ chức khai mạc Đại hội Thể dục thể thao xã lần thứ VIII năm 2017. Tham dự lễ khai mạc có ông Bùi Nam Dũng –HUV, Phó chủ tịch UBND huyện – trưởng ban chỉ đạo Đại hội TDTT huyện, Ông Đỗ Thanh Tân: Trưởng phòng VHTT Huyện: Phó ban chỉ đạo ĐHTDTT huyện; Ông Lê Đinh Minh Hải: Giám đốc TT VHTT huyện, lãnh đạo các cơ quan tham mưu giúp việc huyện ủy, các phòng ban UBND huyện. Lãnh đạo BTV Đảng ủy-HĐND-UBND-UBMTTQ, các ban ngành, đòan thể, các trường học, nhân dân trên địa bàn 15 thôn.
        Sau nghi lễ rước đuốc truyền thống, đánh trống khai mạc, lễ khai mạc Đại hội được mở màn bằng chương trình diễu hành biểu dương lực lượng của 18 khối với sự tham gia của hơn 800 người ở mọi thành phần, lứa tuổi, đại diện cho các hội, ban, ngành, đoàn thể của xã đã thể hiện lực lượng hùng hậu và sự lớn mạnh, sâu rộng của phong trào thể thao quần chúng địa phương, tạo không khí phấn khởi trong nhân dân, đồng thời góp phần thúc đẩy phong trào tập luyện thể dục thể thao, rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại
       Sau phần lễ, là phần biểu diễn khá sôi nổi của các bài thể dục tay không của các em trường THCS Trần QUốc Tuấn, câu lạc bộ võ thuật cổ truyền và thể dục dữơng sinh.
Kết thúc buổi lễ 15 đội dự thi đến từ 15 thôn sẽ tham gia thi đấu các môn thể thao nằm trong khuôn khổ Đại hội. Được biết, Đại hội diễn ra từ tháng 1 đến tháng 7/2017 với sự tham gia của gần 400 VĐV tham gia 5 môn thi đấu, với tinh thần thể thao cao thượng, các đội đã thi đấu nhiệt tình, kịch tính hấp dẫn, được đông đảo khán giả đến xem và cổ vũ.
      Đại hội TDTT xã Hòa Phong lần thứ VIII năm 2017 là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 127 năm ngày sinh chủ tịch Hồ Chí Minh. Thông qua Đại hội nhằm động viên các tầng lớp nhân dân tham gia tập luyện và thi đấu thể dục thể thao hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; Tuyên truyền nâng cao nhận thức về vai trò, ý nghĩa và tác dụng của luyện tập thể dục thể thao trong việc bảo vệ, nâng cao sức khỏe, nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân, xây dựng lối sống lành mạnh, góp phần xây dựng nếp sống văn hoá, văn minh đô thị. Đồng thời thông qua Đại hội lần này nhằm đánh giá kết quả phát triển sự nghiệp thể dục thể thao xã nhà trong thời gian qua; tuyển chọn những vận động viên xuất sắc để thành lập các đội tuyển tham gia Đại hội Thể dục thể thao huyện Hòa Vang năm 2017.

Tác giả bài viết: Thị Chi - UBND xã Hòa Phong