08:57 EDT Thứ tư, 17/10/2018

Khánh thành Bia chiến tích Cẩm Toại Đông

Thứ tư - 21/12/2016 23:06
Bia chiến tích Vùng Đông Cẩm Toại Đông

Sáng ngày 22/12/2016 Đảng ủy - HĐND - UBND -UBMT xã Hòa Phong tổ chức Lễ khánh thành Bía chiến tích Cẩm Toại Đông.
      Tham dự hội nghị có các Đ/c đại biểu lãnh đạo Ban tuyên giáo Huyện ủy, Phòng Nội vụ huyện, Phòng VHTT huyện, Đài truyền thanh truyền hình huyện, các đ/c trong BTV, BCH Đảng bộ, TT HĐND, UBND, Chủ tịch UBMT, trưởng các ban ngành, đoàn thể, các đồng chí lão thành cách mạng, các đ/c nguyên là lãnh đạo của xã, đài truyền thanh xã, bí thư 23 chi bộ và cán bộ nhân dân thôn Cẩm Toại Đông.
       Sau 2 tháng triển khai xây dựng, công trình Bia chiến tích Vùng đông Cẩm Toại Đông được Hoàn Thành đã góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Phong có thêm một công trình mang ý nghĩa truyền thống cách mạng, là địa chỉ đỏ cho thế hệ trẻ noi theo trong chương trình thực hiện Nghị quyết của Đảng bộ xã và việc đẩy mạnh "học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương, đạo đức Hồ Chí Minh" theo tinh thần Chỉ thị số 03-CT/TW, nay là Chỉ thị số 05-CT/TW. Tổng kinh phí xây dựng Bia chiến tích Cẩm Toại Đông: 130 triệu đồng (vận động nhân dân toàn xã với mỗ hộ 20.000đ: 75 triệu đồng, vận động con em quê hương: 20 triệu đồng), số ngân sách còn lại tiếp tục vận động con em quê hương và ngân sách xã bổ sung.

Các Đ/c Lãnh đạo Gỡ băng khánh thành

Trong 02 cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ đã lập nhiều chiến công đi vào lịch sử. Tại vùng đất Cẩm Toại Đông này, cán bộ, Đảng viên và nhân dân đã thực hiện phương châm: “Đảng bám dân, dân bám đất, bám làng, đào hầm bí mật, nuôi dấu cán bộ, du kích bám đánh địch, diệt ác, phá kèm”. Có nhiều phong trào như: Tổ thiếu niên du kích “Sống như anh”; “Dũng sĩ diệt Mỹ”; “Đội quân tóc dài”… Đã chiến đấu kiên cường và tổ chức nhiều trận đánh, tiêu diệt hàng trăm tên địch, bắn rơi 03 máy bay, bắn cháy 03 xe bọc thép và hàng chục phương tiện khác… Được Đảng Nhà nước khen thưởng, phong tặng hơn 30 mẹ Việt Nam anh hùng, 108 liệt sĩ, 200 gia đình có công cách mạng và 01 anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân. Góp phần xứng đáng vào danh hiệu Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân xã Hòa Phong./.
    Từ năm 2012 đến nay trên địa bàn xã đã xây dựng 5 bia Di tích và chiến tích.

Tác giả bài viết: Văn Ngà