20:18 EST Thứ hai, 10/12/2018

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Chỉ đạo điều hành

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Kinh tế

Khánh thành công trình bia chiến tích trận đánh Nam Thành

Thứ hai - 15/09/2014 03:38
Sáng ngày 15/9/2014 tại khu văn hoá thể thao thôn Nam Thành. Đảng uỷ-HĐND-UBND-UBMTTQVN xã Hoà Phong long trọng tổ chức lễ khánh thành công trình bia chiến tích bắt sống cố vấn Mỹ đầu tiên trên chiến trường Miền Nam Việt Nam tại thôn Nam Thành, xã Hoà Phong, huyện Hoà Vang, TP Đà Nẵng.
Bia chiến tích trận đánh Nam Thành

Bia chiến tích trận đánh Nam Thành

         Về tham dự Lễ khánh thành có các đồng chí lãnh đạo thường trực Hội Liên hiệp phụ nữ, Hội Cựu chiến Binh thành phố Đà Nẵng; các đồng chí lãnh đạo Thường trực Huyện uỷ, UBMTTQVN huyện, Hội CCB, Phòng VHTT, Đài truyền thanh, Ban Tuyên giáo, Ban Dân Vận, Vp Huyện uỷ; các đồng chí lãnh đạo, các ban ngành đoàn thể xã Hoà Phong, thôn Nam Thành, các đồng chí nguyên là lãnh đạo xã qua các thời kỳ; các đồng chí bí thư 22 chi bộ trực thuộc; đặc biệt về dự lễ khánh thành có các đồng chí lãnh đạo Ban liên lạc, cán bộ, chiến sĩ đơn vị H29 đặc công Quảng Đà – là đơn vị trực tiếp chỉ huy tham gia trận đánh này; cùng bà con nhân dân thôn Nam Thành.
         Công trình được khởi công xây dựng từ đầu tháng 8/2014, với tổng kinh phí xây dựng là 130 triệu đồng từ nguồn kinh phí vận động trong cán bộ, đảng viên trong toàn xã, các đồng chí đảng viên sinh hoạt nơi cư trú; đặc biệt là sự hỗ trợ của lãnh đạo Thường trực Hội LHPN và Hội nữ doanh nhân thành phố Đà Nẵng với số tiền 70 triệu đồng.
         Đây là một trong hai công trình đã được xây dựng (Năm 2012 xây dựng bia di tich bến suối Tuý Loan – Nơi thành lập chi bộ đầu tiên của Đảng bộ xã Hoà Phong, năm 2013 xây dựng bia chiến tích Trận đánh Xóm Đình Bồ Bản) theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hoà Phong lần thứ XII, nhiệm kỳ 2010-2015, với quyết tâm của cán bộ, đảng viên là xây dựng các công trình bia di tích, chiến tích trên địa bàn xã nhằm ghi nhận những chiến công, những chiến tích của cách mạng và nhân dân ta trong công cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ Quốc và giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau.
         Trong thời gian đến Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã nhà tiếp tục vận động xây dựng một số bia chiến tích còn lại trên địa bàn xã.
        Một số hình ảnh liên quan:
 
Đ/c Dương Tấn Đạt-Bí thư Đảng bộ, Chủ tịch HĐND xã 
đọc diễn văn khánh thành


Đ/c Lê Văn Toàn-Bí thư Huyện uỷ Hoà Vang: Phát biểu chỉ đạo


Các Đ/c lãnh đạo thành phố, huyện và xã chụp hình lưu niệm


Các Đ/c nguyên cán bộ, chiến sĩ đơn vị H29 chụp hình lưu niệm

Tác giả bài viết: Văn Ngà

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn