04:48 EST Thứ năm, 24/01/2019

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Thông tin chính quyền

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Kinh tế

THANH NIÊN HÒA PHONG HĂNG HÁI LÊN ĐƯỜNG TÒNG QUÂN

Thứ hai - 22/02/2016 22:12
Gặp mặt, giao lưu thanh niên lên đường nhập ngũ

Gặp mặt, giao lưu thanh niên lên đường nhập ngũ

        Khi sắc xuân vẩn còn tràn ngập trên từng nẻo đường, từng xóm làng, hương vị của ngày tết cổ truyền của dân tộc vẫn còn phảng phất trong mỗi căn nhà thì thời điểm này cũng là lúc những bạn trẻ của hòa phong rộn ràng chuẩn bị cho ngày hội tòng quân lên đường làm nghĩa vụ cao cả của người thanh niên bảo vệ tổ quốc.
         Hòa chung không khí đó, những ngày này đi đến nơi nào trong từng xóm thôn cũng có thể bắt gặp những buổi gặp mặt tiển đưa những người con của quê hương mình với tình cảm lưu luyến, ấm áp. Ở đó, cấp ủy, BND, MT và các hội đoàn thể, đặc biệt là chi đoàn thanh niên đi đến từng gia đình có thanh niên lên đường nhập ngủ lần này để gặp mặt tặng quà, đồng thời động viên, chia sẽ tình cảm của những người hậu phương nhằm giúp cho các bạn yên tâm lên đường nhập ngủ. Và trong thời điểm này trên quê hương Hòa Phong dù ở nơi nào chúng ta cũng có thể bắt gặp những bạn trẻ gương mặt luôn rạng ngời, nở nụ cười trên môi với niềm tự hào khi sắp trở thành người lính. Họ tạm gác lại nhừng ước mơ, những hoài bão của riêng mình, những chàng trai tuổi 18 đôi mươi đã sẵn sàng khoác lên mình bộ trang phục người lính đi bất cứ nơi đâu, làm bất cứ nhiệm vụ gì khi tổ quốc cần để xứng đáng là người con của quê hương hòa phong anh dũng kiên cường đi đầu đánh Mĩ.
Tôi có dịp gặp anh Lê Đình Phúc ở thôn Túy Loan Đông 2 trong buổi gặp mặt đưa tiển bạn lên đường của chi đoàn, chàng trai sinh năm 1994 với thân hình nhỏ nhắn nhưng rất hoạt bát, nhanh nhạy là một ĐVTN năng nổ nhiệt tình với phong trào, trong đợt khám tuyển NVQS đợt 1/2016 anh đã tự nguyện viết đơn xin gia nhập quân đội. Phúc đã chia sẽ cảm nghĩ của mình như sau: Với em suy nghĩ thì đã là TN khi đến tuổi trưởng thành thì trước hết phải làm tròn trách nhiệm nghĩa vụ của mình đối với quê hương đất nước và em xem đây là niềm tự hào của bản thân khi được khoác trên n gười màu áo lính và em hứa sẽ ra sức rèn luyện, học tập để hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao để xứng đáng là người lính cụ Hồ”
          Trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm đã cho thấy các thế hệ TN xã hòa phong lớp lớp lên đường đấu tranh giành lại độc lập tư do, góp phần cùng quân dân cả nước đánh thắng hai đế quốc Pháp – Mĩ đem lại hòa bình, hạnh phúc cho nhân dân. Phát huy truyền thống anh hùng đó, tuổi trẻ hòa phong hôm nay đã hăng hái lên đườngcầm súng bảo vệ tổ quốc. Nối gót lớp cha anh đi trước Lớp TN hôm nay viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc, nhiều anh em phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở thành sĩ quan các cấp trong quân đội NDVN, góp phần làm rạng rỡ quê hương Hòa Phong. Điều đáng trân trọng là có nhiều gia đình có đông con trai vẫn động viên con em mình lên đường bảo vệ TQ. Nhiều TN thuộc diện miễn-hoãn theo luật nhưng vẫn làm đơn xin gia nhập quân đội đem sức tài cống hiến cho quê hương đất nước.
        Theo chỉ tiêu giao quân năm nay vào ngày 23/2, Hòa Phong có 16 TN lên đường nhập ngủ (01 thanh niên nhập ngũ nghĩa vụ quân sự công an nhân dân). Theo kế hoạch của UBND xã vào chiều ngày 22/2 tại hội trường UBND xã lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN và các ban ngành đoàn thể chung quanh xã sẽ tổ chức gặp mặt tiển đưa TN lên đường nhập ngủ. Trong đó 2 HTX NN tặng hoa và quà cho các bạn trẻ, Đoàn TN xã tổ chức một chương trình văn nghệ với chủ đề: “Bài ca người lính” giao lưu với các bạn trúng tuyển và gia đình nhằm tạo không khí vui tươi ấm áp trong ngày hội tòng quân.
Anh Đặng Công Quang - Đảng ủy viên Bí thư đoàn xã phấn khích nói: “Để động viên tư tưởng cho thanh niên (TN), đoàn viên ưu tú chuẩn bị nhập ngũ, thì chúng tôi chỉ đạo cho các chi đoàn tổ chức các chương trình giao lưu, gặp gỡ giữa thanh niên với những thanh niên lên đường nhập ngũ và tặng quà để động viên các thanh niên an tâm lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng của người lính và chúng tôi những người ở lại sẽ cùng với chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể từ xã đến thôn luôn quan tâm, giúp đỡ, động viên người thân gia đình các anh, vượt qua những lúc khó khăn”.
        Trong không khí ngày hội tòng quân giữa sắc xuân này, 15 người con của quê hương Hòa Phong anh hùng sắp lên đường, các anh gởi lại hậu phương những người thân yêu mái ấm gia đình và bao ước mơ, dự định của tuổi trẻ để lên đường theo tiếng gọi của non sông, đất nước, của quê hương Hòa Phong anh hùng bằng những năm tháng rèn luyện, học tập trên thao trường, bằng những giọt mồ hôi, bằng ý chí, nghị lực của tuổi trẻ để ngày đêm ôm súng canh giữ cho đất nước bình yên.
       Trước khi lên đường nhập ngũ, chiều ngày 22/02/2016 Đoàn xã Hòa Phong phối hợp với UBND xã tổ chức giao lưu, gặp mặt những thanh niên đã xuất ngũ và các bạn trẻ sắp lên đường nhập ngũ nhằm chia sẽ những kinh nghiệm và tạo không khí vui tươi phấn khởi, đồng thời gặp mặt tặng quà trước khi các anh lên đường nhập ngũ.
      Một số hình ảnh liên quan:

Lãnh đạo Đảng ủy - UBND-UBMT, Các đoàn thể-
2 HTX NN tặng hoa, quà cho thanh niên lên đường nhập ngũ

Giao lưu văn nghệ

Giao lưu các trò chơi dân giữa Đoàn xã với thanh niên nhập ngũ

Tác giả bài viết: Bài: Thi Sỹ, ảnh: Công Quang

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn