20:19 EST Thứ hai, 10/12/2018

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Chỉ đạo điều hành

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Kinh tế

TỔNG KẾT PHONG TRÀO THI ĐUA YÊU NƯỚC CỦA XÃ HÒA PHONG NĂM 2016

Thứ sáu - 06/01/2017 01:47
Đại biểu tham dự hội nghị

Đại biểu tham dự hội nghị

      Sáng ngày 05/01/2017, xã Hòa Phong tổ chức hội nghị tổng kết phong trào thi đua yêu nước năm 2016, phát động phong trào thi đua yêu nước năm 2017.
      Đến dự có đồng chí Nguyễn Văn Sáu: Phó trưởng phòng nội vụ, phó chủ tịch hội đồng  thi đua khen thưởng huyện Hòa Vang, đồng chí Lâm Tiến Sĩ: HUV-Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã, các đồng chí trong BTV Đảng ủy, TT HĐND, UBND, trưởng, phó các ban ngành, đoàn thể ở xã, bí thư chi bộ, trưởng, phó thôn, Giám đốc 3 HTX, hiệu trưởng các trường, Đội thuế liên xã, các tập thể, cá nhân được khen thưởng.
         Năm qua, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hòa Phong luôn ra sức thực hiện lời dạy của Bác Hồ “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua”, do đó, mặc dù vẫn còn gặp nhiều khó khăn, thử thách nhưng với nổ lực và quyết tâm cao của cán bộ và nhân dân xã nhà đã phát huy truyền thống đoàn kết, khai thác sức mạnh nội lực để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu KT-XH, QPAN đã đề ra cũng như 3 nhiệm vụ trọng tâm của huyện giao trong năm 2016. Trong đó, tổng giá trị sản xuất đạt trên 400 tỷ đồng, tăng 15% so với năm 2015; Tổng sản lượng lương thực đạt trên 5500 tấn; Thu ngân sách đạt gần 2,6 tỷ đồng, đạt 109% so với chỉ tiêu huyện giao; Giảm 150 hộ nghèo, giới thiệu và giải quyết việc làm cho hơn 250 lao động; xây mới và sửa chữa 153 nhà cho hộ chính sách; các ngành nghề tiểu thủ cộng nghiệp, thương mại dịch vụ phát triển mạnh; chương trình xây dựng NTM, thôn kiểu mẫu NTM luôn được nhân dân hưởng ứng tham gia tạo ra diện mạo nông thôn mới. Ngoài ra, các nhiệm vụ trên lĩnh vực văn hóa xã hội luôn được thực hiện đạt nhiều hiệu quả cao nên đã góp phần đảm bão an sinh xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao, bộ mặt nông thôn hòa phong ngày thêm khởi sắc.
        Thông qua phong trào thi đua yêu nước đã xuất hiện nhiều điển hình tiên tiến, nhiều gương người tốt, việc tốt, những việc làm hay, những mô hình mới hiệu quả đáng được khích lệ, nêu gương để nhân dân học tập và noi theo.
       Đến dự và phát biểu tại hội nghị đồng chí Lâm Tiến Sĩ: HUV-Bí thư Đảng ủy- Chủ tịch HĐND xã biểu dương những thành tích mà cán bộ và nhân dân xã nhà đã đạt được trong năm qua, đồng thời đ/c cũng chỉ ra những tồn tại hạn chế cần được khắc phục. Về thực hiện nhiệm vụ phong trào thi đua năm 2017 đ/c Lâm Tiến Sĩ đề nghị các tập thể, cá nhân tập trung kế thừa, phát huy những thành tựu đạt được trong năn 2016, tăng cường công tác tuyên truyền nhằm giúp nhân dân nắm bắt được những chủ trương, đường lối, chính sách của đảng, pháp luật nhà nước để nhân dân cùng vào cuộc với hệ thống chính trị thực hiện phong trào thi đua. Bên cạnh đó, cần phải nâng cao trách nhiệm của người đứng đàu cơ quan, các ngành, các đơn vị trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển KTXH,QPAN, cũng như cần phải nghiên cứu tìm ra giải pháp, các chỉ tiêu cụ thể để triễn khai thực hiện. Đặc biệt phải nhân rộng gương điển hình, những mô hình mới có sức loang tỏa với khẩu hiệu “Người người thi đua; Nhà nhà thi đua”; tạo động lực để Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong xã phấn đấu hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng trong năm 2017.
Tại hội nghị xã hòa Phong đã trao giấy khen và phần thưởng cho 4 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua năm 2016.
      Để phong trào thi đua tiếp tục được thực hiện có hiệu quả, Đ/c Nguyễn Thị Vân: PBT- Chủ tịch UBND xã đã phát động phong trào thi đua, nhấn mạnh 3 nhiệm vụ trọng tâm và 7 mục tiêu chủ yếu cần tập trung thực hiện trong năm 2017. Đồng thời tại hội nghị trước sự chứng kiến của lãnh đạo hội đồng thi đua khen thưởng huyện và lãnh đạo xã, đại diện Mặt trận, các ban ngành đoàn thể của xã, các đơn vị trường học và 15 thôn đã kí kết giao ước thi đua thể hiện sự quyết tâm hoàn thành sớm các nhiệm vụ đặt ra nhằm xây dựng xã nhà ngày càng giàu đẹp, văn minh./.
 

Tác giả bài viết: Thi Sỹ - Đài truyền thanh xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn