01:30 EST Thứ tư, 12/12/2018

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Chỉ đạo điều hành

Trang nhất » Tin Tức » Chính trị - Kinh tế

Tổng kết hoạt động HĐND xã nhiệm kỳ 2011-2016

Thứ năm - 21/04/2016 23:08
Đại biểu dự hội nghị

Đại biểu dự hội nghị

           Sáng ngày 13/4, HĐND xã Hòa Phong khóa XI tổ chức kỳ họp lần thứ 14 nhằm tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2011 – 2016, đề ra phương hướng nhiệm vụ 2016 -2021.
          Nhiệm kỳ qua, việc tổ chức hoạt động của HĐND xã có nhiều chuyển biến tích cực, đặc biệt là hoạt động chất vấn, nâng cao chất lượng hoạt động các kỳ họp và hoạt động giám sát. Trong nhiệm kỳ đã tổ chức 25 đợt tiếp xúc cử tri, tiếp nhận và giải quyết trên 500 ý kiến phản ánh, kiến nghị chính đáng của cử tri. Tại kỳ họp lần này nhiều đại biểu đã phản ánh nhiều ý kiến với thường trực HĐND xã để rút kinh nghiệm cho nhiệm kỳ đến như: Quan tâm đến công tác tập huấn cho các đại biểu HĐND, nhất là các đại biểu mới tham gia lần đầu; Các đại biểu HĐND phải thường xuyên tham gia các cuộc họp với nhân dân nhằm nắm bắt kịp thời tâm tư nguyện vọng của cử tri để phản ánh. Có ý kiến còn cho rằng bản thân từng đại biểu HĐND phải làm tốt hơn nữa công tác tuyên truyền chủ trương đường lối chính sách pháp luật của Đảng, nhà nước đến cử tri; Thực hiện tốt chức năng giám sát, chất vấn của mình…
          Một trong những giải pháp quan trọng được HĐND xã Hòa Phong đề ra trong nhiệm kỳ 2016 – 2021 đó là: Tiếp tục nắm bắt, phản ánh kịp thời nguyện vọng chính dáng của cử tri; Giáo dục chính trị tư tưởng, nâng cao năng lực  và ý thức trách nhiệm của đại biểu HĐND xã; Phối hợp chặt chẽ với các thôn, khu dân cư tuyên truyền nội dung nghị quyết  để nhân dân cùng tham gia thực hiện nhằm đạt hiệu quả cao nhất.
        Cũng trong hội nghị này, có 5 cá nhân được UBND huyện tặng giấy khen, 10 Tổ đại biểu và 15 cá nhân được UBND tặng giấy khen vì đã có những thành tích, đóng góp cho hoạt động HĐND xã nhiệm kỳ 2011-2016.

UBND huyện Hòa Vang khen thưởng cho các cá nhân

Trao giấy khen cho 10 Tổ đại biểu đại HĐND xã


UBND xã tặng giấy khen cho 15 cá nhân

Tác giả bài viết: Thi Sỹ - Đài truyền thanh xã

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn