02:52 ICT Thứ tư, 23/01/2019

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Thông tin chính quyền

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Dân hương và học tập nêu gương anh hùng Liệt sĩ

Thứ ba - 19/07/2016 15:32
Đại biểu tham dự Lễ dâng hương tại  NTLS xã Hòa Phong

Đại biểu tham dự Lễ dâng hương tại NTLS xã Hòa Phong

        Nhân kỷ niệm 69 năm ngày TBLS (27/7/1947 – 27/7/2016) và tri ân các anh hùng liệt sĩ đã anh dũng hy sinh vì nền độc lập tự do cho dân tộc. Tối ngày 17/7/2016 (nhằm ngày 14/6 âm lịch) Đoàn Thanh niên — Hội Cựu chiến binh và Ban văn hoá xã hội xã Hòa Phong long trọng tổ chức lễ dâng hương và học tập nêu gương anh hùng liệt sĩ Đinh Phổ.
        Về tham dự buổi lễ có đồng chí Nguyễn Bá Duân – Huyện ủy viên, Bí thư huyện Đoàn, chủ tịch Hội LHTN Huyện Hòa Vang. Các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, Hội đồng nhân dân, uỷ ban nhân dân, uỷ ban MTTQ và các ban ngành đoàn thể ở xã. Đặc biệt sự có mặt của anh hùng LLVT nhân dân Đinh Văn Minh và hơn 300 ĐVTN, hội viên CCB, thân nhân các gia đình liệt sĩ tham dự.
        Trong buổi lễ được nghe tiểu sử đấu tranh oanh liệt và dũng cảm của liệt sĩ Đinh Phổ, là một người con ưu tú của quê hương Hòa Phong anh hùng, hi sinh khi vừa mới 32 tuổi.
       Đồng thời được nghe chiến công vang dội của quân và dân ta qua trận đánh tổng tiến công và nổi dậy xuân Mậu Thân 1968 tại Tỉnh lỵ tiểu khu Quảng Nam – Hội An của bộ đội địa phương Mặt trận 4 – Quảng Đà qua lời kể của anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân Đinh Văn Minh. Kết thúc buổi lễ các đồng chí lãnh đạo và đại biểu cùng dâng hương tại các phần mộ liệt sĩ.
        Nằm trong các hoạt động chào mừng kỷ niệm 69 năm ngày TBLS, cũng trong buổi dâng hương con em liệt sĩ xã nhà đã trao tặng 20 bộ bàn ghế đá đặt tại Công viên nghĩa trang liệt sĩ xã.
        Lễ dâng hương hàng tháng là hoạt động thường xuyên và là nơi để thế hệ trẻ hôm nay xin nguyện phấn đấu học tập lao động phát huy tinh thần đóng góp một phần nhỏ bé công sức của mình trong công cuộc xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp và văn minh ./.

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Đoàn xã Hòa Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn