08:55 EDT Thứ tư, 17/10/2018

Thứ năm - 11/12/2014 04:02
Thực hiện Quyết định số 2529/QĐ ngày 18/8/2014 của UBND huyện Hòa Vang về việc phê duyệt Đề án “ Đẩy mạnh phong trào học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng đến năm 2020” trên địa bàn huyện Hòa Vang, sáng ngày 5/12/2014, xã Hòa Phong tổ chức Hội nghị triển khai thực hiện Đề án.
Đại biểu dự hội nghị

Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào hoạt động học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, cộng đồng bằng việc xây dựng và triển khai các mô hình “Gia đình học tập”, “Dòng họ học tập”, “Đơn vị học tập” và “Cộng đồng học tập” góp phần xây dựng xã hội học tập. Hòa Phong đặt mục tiêu phấn đấu đến năm 2020 có 100% cán bộ, hội viên của Hội khuyến học từ xã đến thôn, đơn vị được tập huấn nâng cao nhận thức về xã hội học tập và các mô hình học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, đơn vị và cộng đồng; 70 % gia đình được công nhận Danh hiệu “Gia đình học tập”; 50% “Dòng họ được học tập”; 60 % “Cộng đồng” (thôn, làng bản, tổ dân phố) đạt danh hiệu Cộng đồng học tập; 50% các tổ chức, cơ quan, trường học, đơn vị, doanh nghiệp đạt Danh hiệu “Đơn vị học tập”.
        Đặc biệt, được sự quan tâm của cấp trên về tình hình khuyến học, khuyến tài của địa phương, đơn vị xã Hòa Phong cùng hai dòng họ Đặng Công (thôn Túy Loan Đông), dòng họ Nguyễn Như (thôn Cẩm Toại Đông) và hai thôn Dương Lâm 1, Cẩm Toại Đông làm điểm trong xây dựng mô hình.
          Để thực hiện thành công mục tiêu trên, Hòa Phong tiếp tục chọn thí điểm 2 dòng họ, 2 thôn và 3 đơn vị như: dòng họ Lâm (Cẩm Toai Đông), dòng họ Nguyễn Văn (thôn Khương Mỹ), thôn Bồ Bản 2, thôn Cẩm Toại Đông trường tiểu học An Phước, trường THCS Trần Quốc Tuấn và đơn vị Trạm y tế xã; Triển khai mỗi thôn chọn 10 gia đình làm điểm (có thể gia đình trí thức, nông dân, công nhân, hộ kinh doanh buôn bán, công chức…, có thể chọn gia đình trẻ tuổi, trung niên hoặc nhiều thế hệ). Tại Hội nghị, UBND xã triển khai Kế hoạch thực hiện trong thời gian đến, đồng thời yêu cầu Hội khuyến học từ xã đến thôn phối hợp với các kênh thông tin đại chúng như Đài truyền thanh xã, các cơ quan đơn vị, hội đoàn thể, trường học xây dựng chuyên mục tuyên truyền; hệ thống chính trị ở thôn, các gia đình, dòng họ tăng cường công tác tuyên truyền vận động nhân dân, hội đoàn viên, thành viên trong gia đình thực hiện tốt tiêu chí đề ra.

Tác giả bài viết: Thùy Trang-VPUBND xã