19:13 ICT Thứ ba, 18/12/2018

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Chỉ đạo điều hành

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Đoàn xã Hòa Phong tổ chức "Đêm hội trăng rằm"

Thứ sáu - 16/09/2016 08:33
Các chi đoàn tham gia thi múa lân

Các chi đoàn tham gia thi múa lân

        Hòa chung trong không khí náo nức, phấn khởi tưng bừng đón chào tết trung thu, được rước đèn, múa lân, phá cổ, được vui chơi, nô đùa thoả thích của thiếu nhi cả nước. Chiều ngày 14/09/2016, nhằm ngày 14 tháng 8 Âm lịch, được sự nhất trí và cho phép của lãnh đạo BTV Đảng ủy xã, UBND xã, Đoàn thanh niên, Hội cựu chiến binh xã Hòa Phong cùng phối hợp tổ chức Đêm hội trăng rằm, tặng quà cho thiếu nhi nghèo, hội thi Múa lân và làm lồng đèn trung thu tại công viên nghĩa trang liệt sĩ xã nhà.
       Tham dự hội thi có 13 đội thi đến từ các chi Đoàn dân cư trực thuộc Đoàn xã đã mang đến nhiều tiết mục biểu diễn lân đặc sắc, đẹp mắt, được đầu tư. Và những chiếc lồng đèn do chính tay các em làm ra thể hiện sự sáng tạo, tinh tế. Hội thi đã khơi dậy tinh thần đoàn kết tương thân tương ái và giao lưu học hỏi lẫn nhau giữa các đội lân trên địa bàn xã Hòa Phong. 
       Nhân dịp này Ban tổ chức đã trao tặng 85 xuất quà cho những em thiếu nhi là con hộ nghèo, trẻ em khuyết tật trên địa bàn xã nhà.

Đại diện gia đình và các em nhận quà Tết trung thu
 
       Kết thúc hội thi Ban tổ chức đã trao giải nhất phần thi Múa lân cho đội thi thôn Khương Mỹ, giải nhì thôn Dương Lâm 2, Đồng giải ba cho 2 đơn vị Túy Loan Đông 2 và Cẩm Toại Đông, các đơn vị còn lại giải khuyến khích. Đối với phần thi làm lồng đèn, Ban tổ chức cũng đã trao giải nhất cho đơn vị Túy Loan Đông 1, giải nhì đơn vị Nam Thành, đồng giải 3 cho 2 đơn vị Bồ Bản 1 và Túy Loan Tây 2, các đơn vị còn lại được giải khuyến khích.
        Việc tổ chức các chương trình vui Tết Trung thu, Đêm hội trăng rằm cho thiếu nhi đã trở thành hoạt động truyền thống của xã nhà trong nhiều năm qua, với nhiều hình thức phong phú như: tặng quà cho thiếu nhi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức chương trình giao lưu văn nghệ, hội thi múa lân, làm lồng đèn… Có thể nói, đây là hoạt động ý nghĩa, giúp các em có một mùa trung thu ấm áp, trọn vẹn./.

Tác giả bài viết: Thị Chi - Đoàn xã Hòa Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn