13:29 EDT Thứ năm, 20/09/2018

Hỗ trợ sinh kế cho hộ nghèo

Thứ hai - 03/11/2014 20:31
Nhằm hỗ trợ các hộ nghèo, hộ đặc biệt nghèo có điều kiện vươn lên trong cuộc sống và thoát nghèo bền vững, cùng với xã nhà phấn đấu đạt tiêu chí hộ nghèo nói riêng và 19 tiêu chí trong chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới vào cuối năm 2014. Chiều ngày 31/10/2014 đại diện lãnh đạo chi nhánh Ngân hàng phát triển Đà Nẵng, Cùng lãnh đạo xã Hoà Phong trao tặng bò cho hộ chị Tán Thị Hồng tại thôn Cẩm Toại Tây, xã Hoà Phong.
Trao bảng tượng trưng

Thực hiện Tiêu chí Hộ nghèo trong bộ tiêu chí chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, trong năm 2014, xã Hòa Phong đã vận động các nguồn hỗ trợ xã hội nhằm tạo điều kiện sinh kế cho nhiều hộ nghèo, hộ đặc biệt nghèo trên địa bàn xã, từng bước cải thiện chất lượng đời sống cho nhân dân.
          Là một trong những đơn vị đóng trên địa bàn thành phố, luôn quan tâm đến đời sống và sự phát triển kinh tế xã hội địa phương, chiều ngày  31/10/2014, Chi nhành ngân hàng phát triển Đà Nẵng đã hỗ trợ một con bò giống trị giá 13 triệu đồng cho hộ chị Tán Thị Hồng, là hộ nghèo thôn Cẩm Toại Tây- xã Hòa Phong. Ngoài ra, UBND xã còn hỗ trợ thêm  02 triệu đồng để giúp gia đình chị Hồng làm chuồng chăn nuôi. Hy vọng với con bò giống này, gia đình chị sẽ vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện tại và vươn lên thoát nghèo bền vững, tạo niềm tin, động lực cho nhiều hộ nghèo trên địa bàn xã trong thời gian đến.

Ông Nguyễn Hậu- Bí thư, Giám đốc chi nhánh Ngân hàng phát triển Đà Nẵng,
Cùng lãnh đạo xã Hoà Phong trao tặng bò cho hộ chị Tán Thị Hồng