03:06 EDT Chủ nhật, 24/06/2018

Hội chữ Thập đỏ Xã Hòa Phong tổ chức Hội Nghị Sơ kết mổ heo Từ Tâm đợt 1

Thứ sáu - 16/08/2013 11:51
Hội nghị sơ kết mổ heo Từ Tâm đợt 1

Hưởng ứng phong trào “ Cuộc vận động mỗi tổ chức cá nhân gắn với mỗi địa chỉ nhân đạo” và gây quỹ hội mở rộng nuôi heo từ tâm trong nhân dân trên toàn xã của 15 chi hội thôn, sáng ngày 16/08/2013, Hội chữ Thập đỏ xã Hòa Phong đã tổ chức Hội Nghị mổ heo “Từ Tâm” để giúp đỡ những người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có cuộc sống ổn định hơn.
Tại hội nghị, Hội đã mổ heo của các cá nhân và chi hội 15 thôn trên địa bàn xã thu được hơn 20 triệu đồng. Số tiền này sẽ được Hội giúp đỡ cho những hộ nghèo, những hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có điều kiện để sản xuất nhằm nâng cao điều kiện sống của người dân.

Đây là việc làm mang tính nhân văn từ nghĩa cử tinh thần cao đẹp của người Việt Nam “ Lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều”. Từ nghĩa cử và tinh thần đó, Hội chữ Thập đỏ sẽ tiếp tục nuôi heo “ Từ Tâm” trong 6 tháng cuối năm 2013 và những năm tiếp theo, nhằm tạo cuộc sống ổn định để góp phần an sinh xã hội, góp phần cho địa phương vươn lên phát triển kinh tế xã hội.

Tác giả bài viết: Phương Thảo