01:31 EST Thứ tư, 12/12/2018

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Chỉ đạo điều hành

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Khánh thành nhà văn hóa thôn Nam Thành

Thứ hai - 19/08/2013 02:40
Sáng ngày 18/8/2013 Hội Cựu Chiến Binh thành phố Đà Nẵng tổ chức lễ khánh thành nhà văn hóa thôn Nam Thành, xã Hòa Phong.
Nhà văn hóa thôn Nam Thành

Nhà văn hóa thôn Nam Thành

            Thực hiện chương trình mục tiêu Quốc Gia về  xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã Hòa Phong giai đoạn 2011-2015, đến nay Hòa Phong đã hoàn thành 12/19 tiêu chí, còn 07 tiêu chí chưa đạt, trong đó có tiêu chí về cơ sở vật chất nhà văn hóa. Đây là một trong những tiêu chí hết sức khó khăn, số tiền đầu tư xây dựng rất lớn. Do vậy cần phải có sự kêu gọi, vận động các tổ chức, cá nhân cùng chung tay giúp đỡ.
           Tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới, Hội Cựu Chiến Binh thành phố Đà Nẵng đã huy động trong cán bộ hội viên tham gia đóng góp và đã giúp cho Hòa Phong xây dựng nhà văn hóa thôn Nam Thành trị giá 360 triệu đồng. Qua gần 2 tháng thi công đến nay công trình đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, lễ khánh thành đã long trọng được tổ chức vào ngày 18/8/2013, nhân dịp kỷ niệm 68 năm cách mạng tháng Tám và Quốc khánh 2/9.
          Bên cạnh sự giúp đỡ của Hội CCB thành phố, bà con nhân dân, con em quê hương thôn Nam Thành đã tham gia đóng góp gần 30 triệu đồng để mua sắm các trang thiết bị bên trong, bê tông 500m2 sân hội trường. Trong lễ khánh thành một số doanh nghiệp đã tài trợ hơn 60 triệu đồng để xây dựng một số hạn mục trong chương trình xây dựng nông thôn mới thôn Nam Thành.
          Ngoài ra, trong dịp này 5 nhà văn hoá thôn (Dương Lâm 1, Cẩm Toại Đông, An Tân, Khương Mỹ, Thạch Bồ) cũng được đưa vào sử dụng sau 01 tháng thi công từ nguồn kinh phí hỗ trợ sửa chữa nâng cấp của huyện với số tiền từ 150-250 triệu/hội trường.

Tác giả bài viết: VN

Nguồn tin: UBND xã Hòa Phong

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn