04:48 EST Thứ năm, 24/01/2019

Lễ Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Thứ sáu - 28/12/2018 01:57
Lễ Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách

Ngày 27-12, Báo Công an TP Đà Nẵng phối hợp với Công ty CP Điện tử Tin học Đà Nẵng (Viettronimex), Sở Lao động-Thương binh và Xã hội (LĐTBXH) TP Đà Nẵng và UBND xã Hòa Phong (H.Hòa Vang, TP Đà Nẵng) tổ chức Lễ Khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình bà Nguyễn Thị Cống (trú thôn Túy Loan Đông 2, xã Hòa Phong, H.Hòa Vang, TP Đà Nẵng). Bà Cống là thân nhân người có công cách mạng, hiện tuổi đã cao, sức yếu, bà sống một mình trong căn nhà đã xuống cấp. Báo Công an TP Đà Nẵng đã vận động Viettronimextài trợ 50 triệu đồng và Sở LĐTBXH TP Đà Nẵng hỗ trợ 10 triệu đồng, để xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Cống. Đây là công trình có ý nghĩa nhân văn sâu sắc thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, “đền ơn đáp nghĩa”. 31 năm đồng hành cuộc sống, Báo Công an TP Đà Nẵng đã xây dựng hàng trăm căn nhà tình nghĩa cho người nghèo, các gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; huy động hàng chục tỷ đồng để sẻ chia khó khăn, hỗ trợ các gia đình nghèo, người bị bệnh tật, bị thiên tai vươn lên trong cuộc sống.                                     Thiếu tá Nguyễn Quang Sang- Phó tổng biên tập phụ trách Báo Công an TP Đà Nẵng, đại diện Sở LĐTBXH, Viettronimex và chính quyền địa phương làm lễ động thổ khởi công xây dựng nhà tình nghĩa cho bà Nguyễn Thị Cống.

Tác giả bài viết: Văn Tam - đài truyền thanh xã