20:14 EDT Thứ tư, 15/08/2018

Lễ hội Đình Làng Túy Loan năm 2017

Thứ năm - 09/02/2017 20:09
Đánh trống khai hội

Sáng ngày 5, 6/02/2017 (9, 10 tháng Giêng) lễ hội đình làng Túy Loan được tổ chức. Cũng như mọi năm, phần lễ gồm những nghi thức truyền thống như rước sắc từ các chư phái tộc về Đình làng, khai trống hội, hát Phước, Lộc, Thọ, dân hoa quả, dâng hương. Phần hội có nhiều hoạt động phong phú: văn nghệ, bài chòi, các trò chơi dân gian (gói bánh tét, nướng bánh tráng...). Đặc biệt trong phần hội không thể thiếu đó là đua thuyền truyền thống diễn ra sôi nỗi, thu hút hàng ngàn khách tham quan, cổ vũ. Sau 5 vòng đua diễn ra kịch tính, sôi nổi Ban tổ chức đã trao giải nhất cho dội thuyền đua thôn Bồ Bản 1, 2, giải nhì cho đội thuyền đua thôn Túy Loan Đông 1, 2, giải ba cho đội thuyền đua thôn Thạch Bồ và giải khuyến khích cho đội thuyền đua thôn Túy Loan Tây 1, 2.
Đua thuyền truyền thống lễ hội đình làng Túy Loan năm 2017
    Cũng trong các hoạt động văn hóa thể dục thể thao mừng Đảng, đón xuân Đinh Dậu 2017, Ban tổ chức Hoạt động của xã đã tổ chức giải bóng chuyền nam, cờ tướng, cờ vua. Qua 2 ngày thi đấu, BTC đã tra giải nhất cho đội bóng chuyền thôn Cẩm Toại Trung, giải nhì cho đội thôn Khương Mỹ, đồng giải ba cho đội thôn Dương Lâm 2, Cẩm Toại Tây.

Tác giả bài viết: Văn Ngà