19:14 ICT Thứ ba, 18/12/2018

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Chỉ đạo điều hành

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Tấm gương làm tốt công tác nhân đạo, hết lòng vì người dân nghèo.

Thứ hai - 27/10/2014 15:39
Chị Đinh Thị Chi - Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ xã Hoà Phong trao quà cho đồng bào nghèo tại bệnh viện Bắc Quảng Nam

Chị Đinh Thị Chi - Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ xã Hoà Phong trao quà cho đồng bào nghèo tại bệnh viện Bắc Quảng Nam

            Sinh ra và lớn lên trong một gia đình nghèo, chị Đinh Thị Chi đã trãi qua tuổi thơ đầy gian khó bên bờ tre, ruộng lúa của quê hương Bồ Bản. Chính vì thế, với cương vị là chủ tịch Hội chữ thập đỏ xã Hòa Phong, chị đã thấu hiểu cảnh nghèo khó, thiếu thốn của nhiều bà con nông dân. Với cái tâm của người làm công tác từ thiện thì mô hình “con heo từ tâm”, “địa chỉ nhân đạo” được hình thành từ sự thấu hiểu và cảm thông đó.
           Trong những năm qua, Chị đã năng nổ nhiệt tình kêu gọi các tổ chức cá nhân trong và ngoài xã giúp đỡ cho người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, cuộc sống không ổn định .Ngoài ra, chị còn hổ trợ đột xuất cho những người mắc bệnh hiểm nghèo qua cơn nguy kịch. Bên cạnh đó, chị còn kêu gọi các tình nguyện viên nấu cơm tình thương giúp cho bệnh nhân nghèo trong và ngoài thành phố, cũng như vận động quyên góp sách vở, quần áo, lương thực giúp cho đồng bào nghèo ở huyện Đông Giang, tỉnh  Quảng Nam.

Trào quà cho học sinh xã Chà Vành- Nam Giang-Quảng Nam
 
            Năm 2014, xã Hòa Phong phấn đấu hoàn thành chương trình mục tiêu quốc gia về XDNTM, ngoài Quy định 33 của thành phố về việc hỗ trợ kinh phí giúp hộ nghèo xây dựng công trình vệ sinh đạt chuẩn, chị Chi còn vận động hổ trợ cho 40 hộ nghèo xây dựng công trình vệ sinh, mỗi hộ một tấn xi măng và hổ trợ cho trường Mầm Non Hòa Phong 20 triệu đồng xây dựng sân trường khu vực Bồ Bản nhằm tạo cho các em có không gian vui chơi và điều kiện học tập, góp phần cùng toàn xã hoàn thành các tiêu chí còn lại vào cuối năm 2014.

Trao bò tạo sinh kế cho hộ đặc biệt nghèo xã Hoà Phong
 
            Với thân hình nhỏ nhắn và nụ cười thân thiện, chị Đinh Thị Chi, chủ tịch hội CTĐ xã Hòa Phong, chủ nhiệm CLB Từ Tâm đã thật sự gần gũi và thân thương với mọi người. Mặc dù công việc gia đình và xã hội có vất vả đến mấy nhưng trong chị vẫn nguyên vẹn tình yêu thương của con người, yêu những điều giản dị bình yên quanh mình. Đó chính là lương tâm, trách nhiệm của người cán bộ làm công tác nhân đạo.

Tác giả bài viết: Trần Thị Duẫn

Nguồn tin: Hội CTĐ xã Hoà Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn