13:30 EDT Thứ năm, 20/09/2018

Tấm gương người tốt việc tốt: Không tham của rơi

Thứ hai - 13/03/2017 02:54
Vào ngày 11/3/2017, Chị Thái Thị Hiền, sinh năm 1987 tại thôn Cẩm Toại Tây đang khám bệnh tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hòa Vang thì nhặt được một ví màu đen.
Chị Hiền trả lại tài sản cho người bị mất

Sau khi chị Hiền kiểm tra thì thấy bên trong ví có 1.150.000 đồng và một số giấy tờ tùy thân. Qua giấy tờ trong ví, chị Hiền đã liên lạc xác minh và trả lại cho chị Trần Thị Thương, sinh năm 1973 trú tại thôn Dương Lâm 2, xã Hòa Phong.

Việc làm của chị Hiền tuy nhỏ nhưng mang tính nhân văn sâu sắc và là một hành động đẹp đã gieo vào lòng mọi người niềm tin, sự hy vọng về lòng tốt trong cuộc sống. Trong xã hội hiện nay, đâu đó tiền bạc và vật chất đã có sức lôi cuốn và hủy hoại làm cho đạo đức con người xuống cấp. Tuy nhiên, chúng ta vẫn tin tưởng rằng, còn đó những hành động, những nghĩa cử cao đẹp như chị Hiền và nhiều người tốt trong xã hội, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh./.

Tác giả bài viết: Phương Thảo

Từ khóa: khám bệnh