04:51 EST Thứ năm, 24/01/2019

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Thông tin chính quyền

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Tặng quà cho thiếu nhi xã Tà BHing - Nam Giang - Quảng Nam

Thứ năm - 11/06/2015 22:22
hân ngày quốc tế thiếu nhi và tháng hành động vì trẻ em, sáng ngày 02/6 hơn 40 thành viên là ĐVTN và hội viên hội chữ Thập Đỏ, các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân đã tổ chức chương trình “sẽ chia cùng cộng đồng”
Tặng quà thiếu nhi tại xã xã Tà BHing - Nam Giang

Tặng quà thiếu nhi tại xã xã Tà BHing - Nam Giang

           Nhân ngày quốc tế thiếu nhi và tháng hành động vì trẻ em, sáng ngày 02/6 hơn 40 thành viên là ĐVTN và hội viên hội chữ Thập Đỏ, các tổ chức, cá nhân, các mạnh thường quân đã tổ chức chương trình “sẽ chia cùng cộng đồng” tặng 300 xuất quà với trị giá 350,000đ/xuất gồm: áo quần học sinh, tập vở, thùng mì ăn liền, quà bánh kẹo và phong bì trị giá 50,000đ cho các em học sinh nghèo khó khăn thuộc xã Tà BHing huyện Nam Giang tỉnh Quảng Nam.
 
         Trong cái nóng oi bức và phải vượt qua quảng đường gần 75km để đến với thiếu nhi xã Tà BHing không quá ngắn nhưng đã để lại nhiều ấn tượng đối với các thành viên trong đoàn khi tham gia hoạt động từ thiện lần này. Sự ngỡ ngàng mừng vui của các em thiếu nhi nơi đây khi có người lạ đến và những phần quà hết sức ý nghĩa khi các em được nhận với nụ cười thơ ngây và hôn nhiên trên những gương mặt nhem nhuốc bụi đất càng làm cho chúng tôi phấn khởi hơn, quên đi cái mệt mỏi trên đoạn đường dài.
Tại đây có những hoàn cảnh thật đắng lòng, có em mồ coi cả cha lẫn mẹ, có em mắc bệnh bẩm sinh…. Và hầu như các em đều có chung một hoàn cảnh là gia đình nghèo khó khăn nhất của xã Tà BHing.
Với những phần quà nhỏ nhưng chứa đựng tình yêu thương giữa con người với con người. Những tấm lòng hảo tâm với đạo lý “lá lành đùm lá rách, lá rách ít đùm lá rách nhiều” cùng sẽ chia một phần khó khăn với những hoàn cảnh kém may mắn trong cuộc sống, góp thêm động lực cho các em có hoài bảo và viết tiếp những ước mơ được cắp sách đến trường.
            Chuyến đi là một hành trình đủ để Đoàn viên thanh niên, hội chữ thập đỏ, các nhà hảo tâm sẽ tiếp tục đồng hành trong chương trình “sẽ chia cùng cộng đồng” tại các xã khó khăm nhất của các huyện Nam Giang, Tây Giang, Đông Giang tỉnh Quảng Nam trong thời gian đến.

Lãnh đạo xã Hòa Phong và xã Tà BHing trao quà cho thiếu nhi

Tác giả bài viết: Tin, ảnh: Đoàn xã Hòa Phong

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn