02:56 ICT Thứ tư, 23/01/2019

TIN TỨC - SỰ KIỆN

NÔNG THÔN MỚI

Thông tin chính quyền

Trang nhất » Tin Tức » Văn hóa - Xã hội

Tổng kết công tác Hội Chữ Thập Đỏ năm 2013

Thứ tư - 15/01/2014 10:09
Chiều ngày 10 tháng 01 năm 2013, Thường trực Hội Chữ Thập Đỏ xã Hoà Phong tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội Chữ Thập Đỏ năm 2013 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2014.
Đại biểu dự hội nghị

Đại biểu dự hội nghị

        Về tham dự Hội nghị có các đồng chí đại biểu Thường trực Hội Chữ Thập Đỏ huyện Hoà Vang, Thường trực Đảng uỷ, TT HĐND, UBND xã, chủ tịch UBMT, trưởng các ban ngành, hội đoàn thể, VP Đảng uỷ, VP UBND xã, đài truyền thanh xã, đại diện Ban giám hiệu các trường, Bí thư 15 chi bộ thôn, các đồng chí uỷ viên BCH Hội, chi hội trưởng hội CTĐ 15 thôn.
        Đ/c Hồ Thị Thuỷ - Phó chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ xã báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2013 và phương hướng nhiệm vụ năm 2014.
        Mặt dù năm 2013 tình hình chung của cả nước, cũng như của xã nhà gặp rất nhiều khó khăn, nhất là trong hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp trên địa bàn, nhưng với tinh thần tự nguyện, tích cực vì cuộc sống cộng đồng, Hội đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân tham gia ủng hộ với số tiền hơn 280 triệu đồng. Từ nguồn hỗ trợ này, Hội đã giúp đỡ  cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, bệnh tật vượt qua trong cuộc sống như: trợ giúp nhân đạo cho 900 người với số tiền là 219 triệu đồng, giúp 35 địa chỉ nhân đạo với số tiền hơn 63 triệu đồng. Ngoài ra Hội còn thực hiện tốt các chỉ tiêu mà Hội cấp trên giao (hiến máu nhân đạo: 25 đơn vị, tập huấn sơ cấp cứu: 01 lớp…). Cuối năm được Hội cấp trên công nhận là đơn vị xuất sắc.
        Về phương hướng nhiệm vụ năm 2014: Tiếp tục thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu Hội cấp trên giao, thực hiện có hiệu quả các phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam năm 2014”, cuộc vận động “mỗi tổ chức, cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”. Phấn đấu trong năm 2014 vận động các tổ chức, cá nhân với số tiền trên 250 triệu đồng giúp các hộ khó khăn, ốm đau vượt qua cuộc sống, mà cụ thể và thiết thực nhất là hỗ trợ tạo sinh kế cho hộ nghèo có điều kiện thoát nghèo bền vững góp phần cùng với xã nhà thực hiện và hoàn thành 19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới như trên tinh thần chỉ đạo của Đ/c Nguyễn Thị Vân-Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ và Đ/c Đinh Thị Phương Thuỷ- Phó Chủ tịch Hội Chữ Thập Đỏ huyện Hoà Vang.
        Trong Hội nghị tổng kết này, Hội đã vận động các tổ chức, cá nhân tặng 100 xuất quà, với tổng số tiền 25 triệu đồng cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau nhân dịp Tết Giáp Ngọ 2014.

Trao quà tết cho những gia đình khó khăn

Tác giả bài viết: Văn Ngà

Nguồn tin: Hội Nông Dân xãChữ thập

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn